D
dogdog3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài như thế này:
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm C2H2, C3H4 và C4H4 (số mol mỗi chất bằng nhau) thu được 0,09 mol CO2. Nếu lấy cùng một lượng hỗn hợp X như trên tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thì khối lượng kết tủa thu được lớn hơn 4 gam. Công thức cấu tạo của C3H4 và C4H4 trong X lần lượt là:
A. CH≡C-CH3, CH2=C=C=CH2.----------- B. CH2=C=CH2, CH2=CH-C≡CH.
C. CH≡C-CH3, CH2=CH-C≡CH.------------ D. CH2=C=CH2, CH2=C=C=CH2.
em lập luận thế này:
Vì C3H4 la ankin => có 1 nối đôi 3 => loại B và D
C4H4 ko phải ankandien ( CnH2n ) nên sẽ ko thể là A dc => chỉ còn C
đó là theo em lập luận như vậy, thế mà cũng đúng với đáp án.
Lập luận đó đúng hay sai ạ? bởi vì em ko sử dụng tới mấy dữ kiện 0,09 mol CO2 và 4 gam kết tủa
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm C2H2, C3H4 và C4H4 (số mol mỗi chất bằng nhau) thu được 0,09 mol CO2. Nếu lấy cùng một lượng hỗn hợp X như trên tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thì khối lượng kết tủa thu được lớn hơn 4 gam. Công thức cấu tạo của C3H4 và C4H4 trong X lần lượt là:
A. CH≡C-CH3, CH2=C=C=CH2.----------- B. CH2=C=CH2, CH2=CH-C≡CH.
C. CH≡C-CH3, CH2=CH-C≡CH.------------ D. CH2=C=CH2, CH2=C=C=CH2.
em lập luận thế này:
Vì C3H4 la ankin => có 1 nối đôi 3 => loại B và D
C4H4 ko phải ankandien ( CnH2n ) nên sẽ ko thể là A dc => chỉ còn C
đó là theo em lập luận như vậy, thế mà cũng đúng với đáp án.
Lập luận đó đúng hay sai ạ? bởi vì em ko sử dụng tới mấy dữ kiện 0,09 mol CO2 và 4 gam kết tủa