L
luoikhonghoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Thả một thỏi đồng có khối lượng 100g đc nung nóng đến 100 độ c vào một ca nhôm nặng 150g đựng 200g nước ở 20 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp? Biết nhiệt dung riêng của Đồng, Nhôm và nước lần lượt là: C1= 380J/kgK, C2= 880J/kgK, C3 = 4200J/kgK.
2/Tính lượng dầu cần dùng để đun sôi 5 lít nước ở 30 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 30%, nhiệt dung riêng của nước C= 4200J/kgK, năng suất toả nhiệt của dầu q= 4,6 . 10^7J/kg
của
một người bạn đó
2/Tính lượng dầu cần dùng để đun sôi 5 lít nước ở 30 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 30%, nhiệt dung riêng của nước C= 4200J/kgK, năng suất toả nhiệt của dầu q= 4,6 . 10^7J/kg
của
một người bạn đó