Toán đề thi cuối học kì 1 phần tự luận

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 hực hiện phép tính
a , [tex]129 - 5 \left [ 29-\left ( 6-1^{2} \right ) \right ][/tex]
b , [tex]\left [ 1200 - \left ( 4^{2}-2 . 3 \right )^{3} \right ] :40[/tex]
c, [tex]17 . 93 + 116 .83+ 17 . 23[/tex]
bài 2 tìm x
a, [tex]\left ( 2 x -3^{2} \right ) . 5^{3} = 5^{4}[/tex]
b , [tex]\left \lfloor x \right \rfloor = \left | 4 \right | + \left | - 6 \right |[/tex]
bài 3
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM
bài 4
tìm số tự nhiên n , biết 6n + 17 chia hết cho n + 2
 

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
bài 1 hực hiện phép tính
a , 129−5[29−(6−12)]129−5[29−(6−12)]129 - 5 \left [ 29-\left ( 6-1^{2} \right ) \right ]
b , [1200−(42−2.3)3]:40[1200−(42−2.3)3]:40\left [ 1200 - \left ( 4^{2}-2 . 3 \right )^{3} \right ] :40
c, 17.93+116.83+17.2317.93+116.83+17.2317 . 93 + 116 .83+ 17 . 23
bài 2 tìm x
a, (2x−32).53=54(2x−32).53=54\left ( 2 x -3^{2} \right ) . 5^{3} = 5^{4}
b , ⌊x⌋=|4|+|−6|
Bài 1
a, 129 - 5 [ 29 - (6-1)]
= 129 - 5 (29 - 5)
= 129 - 5.24
= 129 - 120
= 9
b, [1200 - ( 16 - 6)^3 ] : 40
= (1200 - 10^3) : 40
= (1200 - 1000) : 40
= 200 : 40
= 5
c, 17.93 + 166.83 + 17.23
= 17.(93+23) + 166.83
= 17. 166 + 166 .83
= 166. (17+83)
= 166.100
= 16600
Bài 2
a, (2x-3^2) .5^3 = 5^4
=> 2x - 9 = 5^4 : 5^3
=> 2x - 9 = 5
=> 2x = 5+9
=> 2x = 14
=> x = 2
Vậy, x = 2
b, |x| = |4| + |-6|
=> |x| = 10
=> x = 10 hoặc -10
Vậy, x [tex]\epsilon[/tex] {10; - 10}
bài 4
tìm số tự nhiên n , biết 6n + 17 chia hết cho n + 2
Vì 6n + 17 chia hết cho n + 2
=> 6(n+2) + 5 chia hết cho n + 2
Mà 6(n+2) chia hết cho n + 2 => 5 chia hết cho n + 2
=> n + 2 thuộc Ư(5) = ( 1, 5 ) (vì n là số tự nhiên)
=> n = 3 (t/m)
Vậy, n = 3
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Bài 1
a, 129 - 5 [ 29 - (6-1)]
= 129 - 5 (29 - 5)
= 129 - 5.24
= 129 - 120
= 9
b, [1200 - ( 16 - 6)^3 ] : 40
= (1200 - 10^3) : 40
= (1200 - 1000) : 40
= 200 : 40
= 5
c, 17.93 + 166.83 + 17.23
= 17.(93+23) + 166.83
= 17. 166 + 166 .83
= 166. (17+83)
= 166.100
= 16600
Bài 2
a, (2x-3^2) .5^3 = 5^4
=> 2x - 9 = 5^4 : 5^3
=> 2x - 9 = 5
=> 2x = 5+9
=> 2x = 14
=> x = 2
Vậy, x = 2
b, |x| = |4| + |-6|
=> |x| = 10
=> x = 10 hoặc -10
Vậy, x [tex]\epsilon[/tex] {10; - 10}

Vì 6n + 17 chia hết cho n + 2
=> 6(n+2) + 5 chia hết cho n + 2
Mà 6(n+2) chia hết cho n + 2 => 5 chia hết cho n + 2
=> n + 2 thuộc Ư(5) = ( 1, 5 ) (vì n là số tự nhiên)
=> n = 3 (t/m)
Vậy, n = 3
bài 3
 

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM
Hình bạn tự vẽ nhé ^^
Trên cùng nửa mặt phẳng bờ Ax, có AB<AC (6cm<10cm) => điểm B nằm giữa 2 điểm A và C
Ta có:
AB + BC = AC
Thay AB = 6cm, AC = 10cm, ta được:
6cm + BC = 10cm
=> BC = 4cm
Vì M là trung điểm của AB => M = 1/2 AB
Vì N là trung điểm của BC => N = 1.2 BC
=> M + N = 1/2 AB + 1/2 BC = 1/2 (6 + 4) = 1/2 . 10 = 5 (cm)
Vậy, MN = 5cm
Phần b với c mình quên cách trình bày rồi :3
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
bài 3
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM

upload_2017-12-29_17-4-27.png

a. Vì A , B , C [tex]\epsilon[/tex] tia Ax và AB < AC (6cm < 10cm)
[tex]\Rightarrow[/tex] B nằm giữa A và C
[tex]\Rightarrow[/tex] AB + BC = AC
6 + BC = 10
BC = 10 - 6
BC = 4cm

Ta có : BN = NC = [tex]\frac{BC}{2}[/tex]
BN = NC = [tex]\frac{4}{2}[/tex] = 2cm


Ta có : AM = MB = [tex]\frac{AB}{2}[/tex] (Vì M là trung điểm của AB)
AM = MB = [tex]\frac{6}{2}[/tex] = 3cm

Vì M và N nằm trên hai tia đối nhau gốc B
[tex]\Rightarrow[/tex] MB +BN = MN
3 + 2 = MN
MN = 5 cm.

Phần b đề có sai k bn nhỉ ? tại vì mk tính thì nó không là trung điểm á !
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Chứng tỏ rằng điểm B là trung điểm của đoạn thẳng Mn ko cì sao
bạn cứ giải ra đi
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bài 1 hực hiện phép tính
a , [tex]129 - 5 \left [ 29-\left ( 6-1^{2} \right ) \right ][/tex]
b , [tex]\left [ 1200 - \left ( 4^{2}-2 . 3 \right )^{3} \right ] :40[/tex]
c, [tex]17 . 93 + 116 .83+ 17 . 23[/tex]
bài 2 tìm x
a, [tex]\left ( 2 x -3^{2} \right ) . 5^{3} = 5^{4}[/tex]
b , [tex]\left \lfloor x \right \rfloor = \left | 4 \right | + \left | - 6 \right |[/tex]
bài 3
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM
bài 4
tìm số tự nhiên n , biết 6n + 17 chia hết cho n + 2
câu b sai đề rồi em ơi
chỗ kia có phải là 4 AB = 6 cm
 
  • Like
Reactions: yo=ona

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao cho AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
đây
giải cho em câu 2 , 3
em vẽ hình ra rồi thấy điều bất hợp lí nhé
AB=5 cm chứ nhỉ => B là trung điểm AC đồng thời là trung điểm MN
còn muốna trả lời thì tính MB VÀ NB xong rồi lí luận MB >NB => B ko phải là trung điểm MN
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
bài 1 hực hiện phép tính
a , [tex]129 - 5 \left [ 29-\left ( 6-1^{2} \right ) \right ][/tex]
b , [tex]\left [ 1200 - \left ( 4^{2}-2 . 3 \right )^{3} \right ] :40[/tex]
c, [tex]17 . 93 + 116 .83+ 17 . 23[/tex]
bài 2 tìm x
a, [tex]\left ( 2 x -3^{2} \right ) . 5^{3} = 5^{4}[/tex]
b , [tex]\left \lfloor x \right \rfloor = \left | 4 \right | + \left | - 6 \right |[/tex]
bài 3
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM
bài 4
tìm số tự nhiên n , biết 6n + 17 chia hết cho n + 2
bài 1 : [tex]a,129-5\left [ 29-\left ( 6-1^{2} \right ) \right ] =129-5(29-5) =129-5.24 = 129-120 = 9 b,\left [ 1200-\left ( 4^{2}-2.3 \right )^{3} \right ]:40 = \left [ 1200-(16-6)^{3} \right ]:40 = (1200-10^{3}):40 = (1200-1000):40 = 20:40 = \frac{1}{2} c,17.93+116.83+17.23 = 17.93+17.23+116.83 = 17\left ( 93+23 \right )+116.83 = 17.116+116.83 =116(17+83) =116.100 =11600[/tex]
bài 2[tex]a,(2x-3).5^{3}=5^{4} <=>2x-3=5 <=>2x=8 <=>x=4 b,\left | x \right |=\left | 4 \right |+\left | -6 \right | <=>\left | x \right |=4+6 <=>\left | x \right |=10 <=>x=+-10[/tex]
bài 4 6n+14 chia hết cho n+2
<=>6n+3+11chia hết cho n+2
<=>11 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc ước của 11
bạn tự là tiếp nha
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
bài 1 hực hiện phép tính
a , [tex]129 - 5 \left [ 29-\left ( 6-1^{2} \right ) \right ][/tex]
b , [tex]\left [ 1200 - \left ( 4^{2}-2 . 3 \right )^{3} \right ] :40[/tex]
c, [tex]17 . 93 + 116 .83+ 17 . 23[/tex]
bài 2 tìm x
a, [tex]\left ( 2 x -3^{2} \right ) . 5^{3} = 5^{4}[/tex]
b , [tex]\left \lfloor x \right \rfloor = \left | 4 \right | + \left | - 6 \right |[/tex]
bài 3
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM
bài 4
tìm số tự nhiên n , biết 6n + 17 chia hết cho n + 2
bài 3 câu c làm ntn
 

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
bài 3
trên tia Ax lấy hai điểm B , C sao choài 4 AB = 6 cm , Ac = 10 cm . Gọi M là trung điểm AB , N là trung điểm BC
a , Tính độ dài đoạn thẳng MN
b, điểm B có là trung điểm của đoạn thẳng MN ko , vì sao
c , so sánh độ dài các đoạn thẳng AN và CM[/
3
A
Hình vẽ
ice_2017-12-29-19-54-45-853.jpg
Bài làm a
ice_2017-12-29-20-03-34-328.jpg
Bài làm b
ice_2017-12-29-19-56-23-287.jpg
 

Attachments

  • ice_2017-12-29-19-53-42-339.jpg
    ice_2017-12-29-19-53-42-339.jpg
    1.3 MB · Đọc: 71
  • Like
Reactions: Tree B and yo=ona
Top Bottom