W
wildgirl_lovely
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
MÌNH THẤY CŨNG HOK KHÓ LẮM NHƯNG DÙ SAO CÁC BẠN CỨ THỬ LÀM XEM SAO HA
Câu 1: Hoà tan một lượng oxit kim loại hoá trị 2 vào một lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dịch muối sunfat có nồng độ b%. Hãy xác định:
a, Nguyên tử khối của kim loại theo a và b
b, Nếu a% = 20% , b% = 22,64%. Hãy cho biết công thức hoá học của oxit đã dùng
Câu 2: Có dung dịch H2SO4 (dd A) và dung dịch NaOH (dd B).
Trộn A và B theo tỉ lệ VA : VB = 3: 2 thì được dung dịch X chứa A dư. Trung hoà 1 lít X cần 40g dd KOH 28%
Trộn A và B theo tỉ lệ VA : VB = 2:3 thì được dung dịch Y có chứa B dư. Trung hoà 1 lit Y cần 29,2g dd HCl 25%. Tính nồng độ mol của A và B
>>>>>>còn những câu khác đơn giản lắm, mấy bạn nếu cách làm cụ thể cho mọi người cùng tham khảo luôn nha>>>thanks>
Câu 1: Hoà tan một lượng oxit kim loại hoá trị 2 vào một lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dịch muối sunfat có nồng độ b%. Hãy xác định:
a, Nguyên tử khối của kim loại theo a và b
b, Nếu a% = 20% , b% = 22,64%. Hãy cho biết công thức hoá học của oxit đã dùng
Câu 2: Có dung dịch H2SO4 (dd A) và dung dịch NaOH (dd B).
Trộn A và B theo tỉ lệ VA : VB = 3: 2 thì được dung dịch X chứa A dư. Trung hoà 1 lít X cần 40g dd KOH 28%
Trộn A và B theo tỉ lệ VA : VB = 2:3 thì được dung dịch Y có chứa B dư. Trung hoà 1 lit Y cần 29,2g dd HCl 25%. Tính nồng độ mol của A và B
>>>>>>còn những câu khác đơn giản lắm, mấy bạn nếu cách làm cụ thể cho mọi người cùng tham khảo luôn nha>>>thanks>