Toán Đề thi chuyên toán Hà Tĩnh

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ha-tinh-chuyen-toan-result_1.jpg

giải dùm em đề này với
 

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
Giải cho bác vài bài.Bác @Nguyễn Xuân Hiếu ... Các thánh vào giải đi.
Bài hình.
a/
Dễ dàng chứng minh được $\triangle ENC$ cân tại $N$ suy ra $\triangle EAC \sim \triangle NBC$
b/Đặt $AE=v$ suy ra $S_{ENC}=\dfrac{(a+v)^2+a^2}{2}$
$S_{EAC}=\dfrac{ax}{2}$
Suy ra $S_{ACFE}=6S_{ABCD}$
Suy ra $AM=\dfrac{2a}{3}$
Vậy khi $A$ cách $M$ một khoảng....
Câu 2.
a/$PT \Leftrightarrow 4x^2(1-\dfrac{3x-2}{(\sqrt{2x+1}+1)^2}=0$
Tự giải tiếp...
c/$PT(1) \Leftrightarrow (x-2y-1)(x+y)=0$
Thế vào $PT(2)$ giải tiếp.
Đề Hà Tĩnh xem ra dễ hơn chuyên LHP NĐ nhiều.Có câu tổ em bó tay thôi^^
 
  • Like
Reactions: huyhihung

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Câu 1:Từ gt suy ra $a+b+c=0$.
Do đó $a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0$.Do đó có đpcm
Câu bất: câu này quá quen thuộc rồi :v .Năm nào cũng thấy
Giả thuyết tương đương:
$\dfrac{a}{1+a}+\dfrac{b}{2017+b}+\dfrac{c}{2018+c} \geq 2
\\\Rightarrow \dfrac{a}{1+a} \geq 1-\dfrac{b}{2017+b}+1-\dfrac{c}{2018+c}
\\\Rightarrow \dfrac{a}{1+a} \geq \dfrac{2017}{2017+b}+\dfrac{2018}{2018+c} \geq 2\sqrt{\dfrac{2017}{2017+b}.\dfrac{2018}{2018+c}}$
Làm tương tự nhân vế theo vế là ra.
Câu tổ để mai gõ :v. Sơ qua thì chỉ dirichlet thôi :v
 
  • Like
Reactions: huyhihung

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
  • Like
Reactions: huyhihung

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
banj giải lại câu b giúp tớ vs , tớ chưa hỉu lắm :((
 

huyhihung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
130
36
26
22
Hà Tĩnh
THCS Tây Sơn
Giải cho bác vài bài.Bác @Nguyễn Xuân Hiếu ... Các thánh vào giải đi.
Bài hình.
a/
Dễ dàng chứng minh được $\triangle ENC$ cân tại $N$ suy ra $\triangle EAC \sim \triangle NBC$
b/Đặt $AE=v$ suy ra $S_{ENC}=\dfrac{(a+v)^2+a^2}{2}$
$S_{EAC}=\dfrac{ax}{2}$
Suy ra $S_{ACFE}=6S_{ABCD}$
Suy ra $AM=\dfrac{2a}{3}$
Vậy khi $A$ cách $M$ một khoảng....
Câu 2.
a/$PT \Leftrightarrow 4x^2(1-\dfrac{3x-2}{(\sqrt{2x+1}+1)^2}=0$
Tự giải tiếp...
c/$PT(1) \Leftrightarrow (x-2y-1)(x+y)=0$
Thế vào $PT(2)$ giải tiếp.
Đề Hà Tĩnh xem ra dễ hơn chuyên LHP NĐ nhiều.Có câu tổ em bó tay thôi^^


giải giùm mình lại câu b vs mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom