S
shuieshushu
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu IV. Cho tam giác ngọn ABC với tâm đường tròn ngoại tiếp (O). Cho P là một điểm bất kì trên đoạn BC sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác OBP cắt đoạn AB tại N khác B và đường tròn ngoại tiếp tam giác OPC cắt đoạn AC tại M khác C.
1. Chứng minh rằng $\widehat{OPM} = \widehat{OAC}$
2. Chứng minh rằng $\widehat{MPN} = \widehat{BAC}$ và $\widehat{OBC} + \widehat{BAC} = 90^o$
3. Chứng minh O là trực tâm $\Delta PMN$.
1. Chứng minh rằng $\widehat{OPM} = \widehat{OAC}$
2. Chứng minh rằng $\widehat{MPN} = \widehat{BAC}$ và $\widehat{OBC} + \widehat{BAC} = 90^o$
3. Chứng minh O là trực tâm $\Delta PMN$.