Vật lí 9 Đề thi chuyên lý Lương Thế Vinh

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi

Attachments

  • [123doc] - de-chuyen-ly-luong-the-vinh-dong-nai-1718.pdf
    38.7 KB · Đọc: 82

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Làm đi bạn! Vừa học tập vừa hỗ trợ bạn luôn!
Hơi dài đấy a -_-
Anh sonnguyen05 giải bài 1 rồi nên mình giải tiếp nhé!
Bài 2: Vì nhấn chìm hoàn toàn vật trong cả dầu và nước nên phần chìm là cả thể tích của vật
Ta có:+ Khi nhúng vào nước:
P - Fa1 = F1
Vđ*Dg - V*D1g = F1
+ Khi nhúng vào dầu :
P - Fa2 = F2
Vđ*Dg - V*D2g = F2
Giải hệ pt => V, Vđ
=> Vr = V - Vđ =...
Bài 3:
a) Theo đồ thị thì nước đạt 60 độ C khi nhỏ được 150 giọt => T =...
Theo đồ thị thì đó là một phần của đường cong parabol ( mình ko biết giải thích rõ lắm!)
=> N = at^2 + c
b) + Khi nhỏ 50 giọt => t cân bằng là 44 độ C => Ptcb nhiệt
+ Khi nhỏ 150 giọt => t cân bằng là 60 độ C => PTcb nhiệt
( lưu ý nhiệt độ đầu là 30 độ C)
Khi đó ta có hệ pt 2 ẩn là mo và to => ...
Bài 4:
a) Ban đầu ta có:
[tex]Uv = \frac{U*Rv}{Rv+ Ra} Ia = \frac{U}{Rv+Ra} Khi mắc R song song với vôn kế: Rtđ = \frac{R*Rv}{R+Rv}+Ra => Ia' =... => Uv' =... Theo đề bài: Uv' = \frac{Uv}{3} Ia' = 3Ia => Mối liên hệ giữa Ra, RV, R => Uv và Uv'[/tex]
b)
1. Đèn sáng bth thì dựa vào Iđm và Uđm , có U toàn mạch => Ix và Ux => Rx
2. [tex]Ta có: Rtđ = Rđ +x => I = \frac{U}{Rđ+x} => Pcb = I^2*x = \frac{U^2*x}{(Rđ+x)^2}= \frac{U^2}{(Rđ/\sqrt{x}+\sqrt{x})} Theo Cô - si => Pcb max <=> x = Rđ[/tex]
Thế vào => Pmax =....
Bài 5:
a) dễ rồi nhé :D
b) Từ câu a) => CTTK , tính d1' => d1 rồi lấy d1 -d =...
c) Tính quãng đường S' di chuyển rồi cũng tương tự b) => d2 =... và trong cùng thời gian là 0,2s => v' =...
 
Top Bottom