9
9X_conduongtoidi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đây là đề mình tự tổng hợp có gì góp ý nhé!
Bài 1.
Hai quả cầu đặc có thể tích mỗi quả là V=100cm3 .được nối với nhau bằng một 1 sợi dây nhẹ không co dãn thả trong nước(xem hình_mọi người cố luận nhé).Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng quả cầu bên trên.KHi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Hãy tính:
a)Khối lượng riêng của các quả cầu.
b)lực căng sợi dây.
Khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3
em xin lỗi vì không thể post hình bài này để mọi người hiểu( hình bài này cũng dễ hiểu thôi mà)
Bài 2
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2=400g nước ở nhiệt độ t1=20*C
a)Đổ thêm nước vào bình một khối lượng m ở nhiệt độ t2=5*C.Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t=10*C.Tìm m?
b).Sau đó người ta thả vào trong bình một khối lượng nước đá có khối lượng lả m3 ở nhiệt độ =-5*C.Khi cân bằng nhiệt thì thấy trong bình còn lại 100g nước đá.Tìm m3
Cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là C1=880J/kg.k,của nước là C2=4200J/kg.k,của nước đá là(chết rồi landa không có kí hiệu trên bàn phím()/=340000j/kg.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
Bài 3.
Vật là một đoạn thẳng sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính họi tụ(điểm A nằm trên trục chính) cho ảnh thật A1B1 cao 1,2 cm.Khoảng cách từ tiêu điểm đến quang tâm của thấu kính là 20 cm.Dịch chuyển vật đi một đoạn 15 cm dọc theo trục chính thì thu được ảnh ảo A2B2 cao 2,4 cm
a)Xác định khoảng cách từ vật đến thấu kính trước khi dịch chuyển
b)tìm độ cao của vật
Bài 4
Cho mạch điện như hình vẽ trong đó U=24V.R1=12 ôm ,r2=6ôm ,r3 là biến trở.Ampe kế có điện trở không đáng kể.
a)cho R3=6 ôm.Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở R1,R2,R3 và số chỉ của ampe kế
b) Thay ampe kế bằng vôn kế có điện trở vô cùng lớn .Tìm R3 để số chỉ vôn kế là 16V.Nếu R3 tăng lên thì số chỉ của vôn kế tăng hay giảm.
MỌI NGƯỜI ƠI!EM GÕ MỎI TAY QUÁ !!CHO EM MỘT CÁI THANKS NHÉ!!!THANKS MỌI NGƯỜI LUN>->-
______U_______
l l l
l___R1__l___A___l
l l l
l R3 l
l___R2__l___R4__l
Bài 1.
Hai quả cầu đặc có thể tích mỗi quả là V=100cm3 .được nối với nhau bằng một 1 sợi dây nhẹ không co dãn thả trong nước(xem hình_mọi người cố luận nhé).Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng quả cầu bên trên.KHi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Hãy tính:
a)Khối lượng riêng của các quả cầu.
b)lực căng sợi dây.
Khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3
em xin lỗi vì không thể post hình bài này để mọi người hiểu( hình bài này cũng dễ hiểu thôi mà)
Bài 2
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2=400g nước ở nhiệt độ t1=20*C
a)Đổ thêm nước vào bình một khối lượng m ở nhiệt độ t2=5*C.Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong bình là t=10*C.Tìm m?
b).Sau đó người ta thả vào trong bình một khối lượng nước đá có khối lượng lả m3 ở nhiệt độ =-5*C.Khi cân bằng nhiệt thì thấy trong bình còn lại 100g nước đá.Tìm m3
Cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là C1=880J/kg.k,của nước là C2=4200J/kg.k,của nước đá là(chết rồi landa không có kí hiệu trên bàn phím()/=340000j/kg.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
Bài 3.
Vật là một đoạn thẳng sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính họi tụ(điểm A nằm trên trục chính) cho ảnh thật A1B1 cao 1,2 cm.Khoảng cách từ tiêu điểm đến quang tâm của thấu kính là 20 cm.Dịch chuyển vật đi một đoạn 15 cm dọc theo trục chính thì thu được ảnh ảo A2B2 cao 2,4 cm
a)Xác định khoảng cách từ vật đến thấu kính trước khi dịch chuyển
b)tìm độ cao của vật
Bài 4
Cho mạch điện như hình vẽ trong đó U=24V.R1=12 ôm ,r2=6ôm ,r3 là biến trở.Ampe kế có điện trở không đáng kể.
a)cho R3=6 ôm.Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở R1,R2,R3 và số chỉ của ampe kế
b) Thay ampe kế bằng vôn kế có điện trở vô cùng lớn .Tìm R3 để số chỉ vôn kế là 16V.Nếu R3 tăng lên thì số chỉ của vôn kế tăng hay giảm.
MỌI NGƯỜI ƠI!EM GÕ MỎI TAY QUÁ !!CHO EM MỘT CÁI THANKS NHÉ!!!THANKS MỌI NGƯỜI LUN>->-
______U_______
l l l
l___R1__l___A___l
l l l
l R3 l
l___R2__l___R4__l
Last edited by a moderator: