Đề thi chuyên Lê Quý Đôn- Nhiệt học

N

ngothientai_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình cách nhiệt với môi trường ngoài có chứa 1 lượng nước ở 0 độ c. Bây h người ta rút hết ko khí ra khỏi bình nói trên, sự bay hơi của nước xảy ra khi hóa đá toàn bộ nước trong bình . Khi đó bao nhiu phần trăm của nước đã hóa hơi? bik rằng ở 0 độ c, L= 2534.10^3 j và lamda = 335,2.10^3j
 
C

conech123

Trong 1 bình cách nhiệt với môi trường ngoài có chứa 1 lượng nước ở 0 độ c. Bây h người ta rút hết ko khí ra khỏi bình nói trên, sự bay hơi của nước xảy ra khi hóa đá toàn bộ nước trong bình . Khi đó bao nhiu phần trăm của nước đã hóa hơi? bik rằng ở 0 độ c, L= 2534.10^3 j và lamda = 335,2.10^3j

Nhiệt lượng mà nước nhận vào để bay hơi bằng nhiệt lượng nước tỏa ra khi đông đặc.

[TEX]m'.L = m\lambda[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{m'}{m+m'} = \frac{\lambda}{L+\lambda} = x %[/TEX]

Như vậy đó.
 
Top Bottom