Vật lí 9 đề thi chuyển cấp vật lý

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ : R1=R2=R3=6 , R4 = 2 , U = 18V
a, nối C và D bằng một vôn kế có điện trở rất lớn . tính số chỉ vôn kế
b, nối C và D bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ . tính số chỉ ampe kế
screenshot---9_6_2016-,-4_01_43-pm-1473152500.jpg
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho mạch điện như hình vẽ : R1=R2=R3=6 , R4 = 2 , U = 18V
a, nối C và D bằng một vôn kế có điện trở rất lớn . tính số chỉ vôn kế
b, nối C và D bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ . tính số chỉ ampe kế
screenshot---9_6_2016-,-4_01_43-pm-1473152500.jpg
câu a)
e tính điện trở toàn mạch => I toàn mạch = I4 = I123
=> U4 = ?
=> U123 = U23 = ?
=> I23 = I3 = ? => U3 = ?
số chỉ vôn kế Uv = U3 + U4
câu b) câu này mới là câu khó nè!!!
Mạch có CD nối tắt nên vẽ lại
upload_2019-6-3_21-11-31.png
Ta không biết chiều dòng điện qua I3 nên giả sử có chiều từ B đến C, nếu tính ra I3 < 0 thì lấy chiều ngược lại là OK
ta có mạch: R2 // (R1 nt (R3 // R4))
tương tự câu a) e tìm được I2 với I3 rồi lấy I2 + I3 là ra (nếu I3 < 0 thì cứ cộng bình thường)
 
Top Bottom