đề thi chọn đội tuyển hsg máy tính casio

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một gen ở sinh vật nhân sơ có chiều dài 4437[TEX]A^0[/TEX] và tỉ lệ[TEX]\frac{A+T}{G+X}=1,5[/TEX]. do đột biến gen làm gen sau đột biến có chiều dài không đổi nhưng có tỉ lệ[TEX]\frac{G+X}{A+T}=66,68%[/TEX]
a) Xác định số liên kết hiđro của gen đột biến?
b) Phân tử protein do gen đột biến tổng hợp và phân tử protein do gen bình thưòng tổng hợp có điểm gì khác nhau?

2) Khi nghiên cứu trên một chạc chữ Y trong quá trình tự sao ADN của một loài sinh vật nhân sơ người ta nhận thấy có 10 đoạn Okazaki. Hãy xác định số lượt đoạn ARN mồi môi trường nội bào đã cung cấp cho quá trình tự sao nói trên? Giải thích?

3) Một loài ruồi có bộ NST 2n=12. Xét 5 tế bào sinh dục sơ khai ở vùng sinh sản, các tế bào này đều nguyên phân liên tiếp 4 lần, các tế bào con sinh ra đều tham gia giảm phân tạo giao tử
a) Xác định số giao tử được sinh ra ở quá trình tạo giao tử nói trên?
b)Xác định số NST đơn môi trường cần cung cấp cho các tế bào tại mỗi vung: vùng sinh sản, vùng tăng trưởng, vùng chín?
c) Xác định số thoi vô sắc xuất hiện, số thoi vô sắc bị phá huỷ qua quá trình giảm phân của số tế bào nói trên?
 
Last edited by a moderator:
D

denlongbaycao_hp_c1

bài này hơi hơi mò 1 tí
chiều dài ko đổi -> đb thay thế . % .... tăng => thay cặp A-T bằng cặp G-X
tính ra thì là thay 1 cặp... thì thoả mãn
 
N

nguyenhoang140

1)

2) Khi nghiên cứu trên một chạc chữ Y trong quá trình tự sao ADN của một loài sinh vật nhân sơ người ta nhận thấy có 10 đoạn Okazaki. Hãy xác định số lượt đoạn ARN mồi môi trường nội bào đã cung cấp cho quá trình tự sao nói trên? Giải thích?

3) Một loài ruồi có bộ NST 2n=12. Xét 5 tế bào sinh dục sơ khai ở vùng sinh sản, các tế bào này đều nguyên phân liên tiếp 4 lần, các tế bào con sinh ra đều tham gia giảm phân tạo giao tử
a) Xác định số giao tử được sinh ra ở quá trình tạo giao tử nói trên?
b)Xác định số NST đơn môi trường cần cung cấp cho các tế bào tại mỗi vung: vùng sinh sản, vùng tăng trưởng, vùng chín?
c) Xác định số thoi vô sắc xuất hiện, số thoi vô sắc bị phá huỷ qua quá trình giảm phân của số tế bào nói trên?
sao thi sinh casio mà toàn lí thuyết vậy tưởng phải bấm mt dữ chứ
 
Top Bottom