đề thi cao đẳng

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho m g Mg vào dd chứa 0.12 mol FeCl3 > sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn thu được 3.36g chất rắn .m=? (đ/a=2.88g)

2/ hh khí C2H4 & H2 có tỉ khối so với He là 3.75. dẫn X qua Ni nung nóng được hh khí Y có tỉ khối so với He là 5. H%=? ( đ/a=50%)

3/ hòa tan hoàn toàn m g hh X gồm Na2O và Al2O3 vào nước được 200ml dd Y chỉ chứa chất tan duy nhất có nồng độ 0.5M. thổi khí CO2 (dư) vào Y được a g kết tủa > m & a =?
(đ/a : m=8.2>a=7.8)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/
nFe3+ = 0,12*56 = 6,72 g > 3,36 g > Mg phản ứng hết
nFe = 0,06
Mg +2Fe3+ == > Mg2+ + 2Fe2+
0,06—0,12------------------------0,12
Mg + Fe2+ ==> Mg2+ + Fe
0,06--------------------------0,06
=> m= 0,06*2*24 = 2,88 g.
2/
Giả sử nt = 1 mol , nC2H4 = x, nH2 = 1-x
Mt = 28x + 2(1-x) = 15 => x = 0,5
Ta có: mt = ms => Mt/Ms =( mt/nt) : (ms/ns) = ns/nt =0,75
=> ns = 0,75 mol =>nH2 pư= nt-ns = 0,25 mol
=>H= 0,25/0,5*100 = 50%.
3/
Chất tan duy nhất đó là NaAlO2 : nNaAlO2 = 0,1 mol
=>nAl2O3 = nNa2O = 1/2nNaAlO2 = 0,2 mol => m = 102*0,05 + 62*0,05 = 8,2 g.
nAl(OH)3 = nNaAlO2 =>a = mAl(OH)3 = 78*0,01 = 7,8 g.

traimuopdang_268 said:
=>nAl2O3 = nNa2O = 1/2nNaAlO2 = 0,05 mol => m = 102*0,05 + 62*0,05 = 8,2 g.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom