Tìm các số x,y thỏa mãn 2x^{2}+y^{2}-2y=2(xy-1) mn giúp mk vs nha
Cỏ đây Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng ba 2019 10 50 66 Nam Định THPT 5 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số x,y thỏa mãn 2x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]-2y=2(xy-1) mn giúp mk vs nha Reactions: 01233544869
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số x,y thỏa mãn 2x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]-2y=2(xy-1) mn giúp mk vs nha
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 5 Tháng ba 2019 #2 Cỏ đây said: Tìm các số x,y thỏa mãn 2x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]-2y=2(xy-1) mn giúp mk vs nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x^{2}+y^{2}-2y=2(xy-1)\\\\ <=> 2x^2+y^2-2y-2xy+2=0\\\\ <=> 4x^2+2y^2-4y-4xy+4=0\\\\ <=> (4x^2-4xy+y^2)+(y^2-4y+4)=0\\\\ <=> (2x-y)^2 + (y-2)^2=0[/tex] vế trái luôn >=0 mọi x;y dấu "=" xảy ra <=> 2x-y=0 và y-2=0 <=> y=2; x=1 vậy,,, Reactions: Trang Vũ 2k5, hoa du, nguyen van ut and 1 other person
Cỏ đây said: Tìm các số x,y thỏa mãn 2x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]-2y=2(xy-1) mn giúp mk vs nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x^{2}+y^{2}-2y=2(xy-1)\\\\ <=> 2x^2+y^2-2y-2xy+2=0\\\\ <=> 4x^2+2y^2-4y-4xy+4=0\\\\ <=> (4x^2-4xy+y^2)+(y^2-4y+4)=0\\\\ <=> (2x-y)^2 + (y-2)^2=0[/tex] vế trái luôn >=0 mọi x;y dấu "=" xảy ra <=> 2x-y=0 và y-2=0 <=> y=2; x=1 vậy,,,