H 
		
                       
                huutrang93
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Câu 1
Cho 3 bình nhiệt luợng kế. trong mỗi bình chứa cùng 1 lượng nước như nhau và bằng m=1kg. Bình 1 chứa nước ở nhiệt độ t1=40C, bình 2 ở t2 =35 C còn nhiệt độ t3 ở bình 3 chưa biết. Lần lượt đổ khối lượng nước m' từ bình 1 sang bình 2, sau đó từ bình 2 sang bình 3 và cuối cùng từ bình 3 trở lại bình 1. Khi cân bằng nhiệt thì 2 trong 3 bình có cùng nhiệt độ là t=36 C. Tìm t3 và m'. Bỏ qua mọi hao phí nhiệt. Việc đổ nước được thực hiện khi có sự cân bằng nhiệt ở các bình.
Câu 2
Cho mạch điện mắc như hình vẽ. Hiệu điện thế giữa 2 đầu mạch điện đc giữ hok đổi và bằng U=10,5V , điện trở của toàn biến trở =10 , giá trị các điện trở R0=6 , R1 =3 . Điện trở của ampe kế bằng không, của vôn kế lớn vô cùng. Ký hiệu X là điện trở của đoạn CA.
a/ tìm x để số chỉ của ampe kế nhỏ nhất. tính số chỉ của ampe kế và vôn kế khi đó
b/ tìm x để công suất tiêu thụ của đoạn mạch MN ( gồm R0 và biến trở) lớn nhất
 
Câu 3
Người ta tìm thấy trong ghi chép của nhà vật lý Snell 1 sơ đồ quang học. Khi đọc mô tả kèm theo thì đc biết rằng trên sơ đồ vẽ 2 ảnh A1’B1’và A2’B2’của 2 vật A1B1và A2B2qua thấu kính. Hai vật này là 2 đoạn thẳng có cùng độ cao, đặt song song với nhau cùng vuông góc vs trục chính và ở trước thấu kính( A1 và A2nằm trên trục chính, B1vàB2 nằm về cùng 1 phía so vs trục chính). Độ cao của 2 ảnh tương ứng A1’B1’và A2’B2’cũng bằng nhau. Do lâu ngày nên các nét vẽ bị nhòe và trên sơ đồ chỉ còn rõ 3 điểm: quang tâm O, các ảnh B1’và B2’của B1 và B2 tương ứng ( như hình vẽ)
a/ bằng cách vẽ hãy xác định vị trí của trục chính, của các tiêu điểm, của các vật A1B1và A2B2. Nêu rõ cách vẽ
b/ cho khoảng cách giữa 2 vật ( A1A2=20cm và giữa 2 ảnh A1’A2’=80cm. Tìm tiêu cự của thấu kính
Câu 4
Cho mạch điện như hình vẽ. Điện trở R1=200 , hiệu điện thế giữa 2 điểm A,B giữ không đổi là UAB=6V. Điện trở của ampe kế bằng không, vôn kế có điện trở Rv chưa biết. Số chỉ của ampe kế là 10mA, số chỉ của vôn kế là 4,5V. Tìm giá trị điện trở R2 và điện trở của vôn kế ?
 
Câu 5
Trong 1 bình hình trụ đặt trên mặt bàn nằm ngang có chứa V=0,8l nước muối. Thả nhẹ nhàng vào bình 1 viên đá có khối lượng m=200g thì có 80% thể tích viên đá ngập trong chất lỏng và độ cao mực chất lỏng trong bình khi đó là h1=22cm. Khối lượng riêng của nước là D0=1000kg/m^3 , của nước đá là D1=900kg/m^3 .
a/ tính khối lượng riêng D2 của nước muối ban đầu
b/ nước đá tan ra và coi là hòa đều vs nước muối. tìm lượng nước đá đã tan ra nếu mực chất lỏng trong bình dâng thêm 0,5cm so vs khi vừa thả viên đá vào. Bỏ wa sự nở vì nhiệt của chất lỏng và bình chứa
Thứ tự các hình Bài 2, bài 4, bài 3
	
	
	
		
		
		
			
		
		
	
	
		 
	
			
			Cho 3 bình nhiệt luợng kế. trong mỗi bình chứa cùng 1 lượng nước như nhau và bằng m=1kg. Bình 1 chứa nước ở nhiệt độ t1=40C, bình 2 ở t2 =35 C còn nhiệt độ t3 ở bình 3 chưa biết. Lần lượt đổ khối lượng nước m' từ bình 1 sang bình 2, sau đó từ bình 2 sang bình 3 và cuối cùng từ bình 3 trở lại bình 1. Khi cân bằng nhiệt thì 2 trong 3 bình có cùng nhiệt độ là t=36 C. Tìm t3 và m'. Bỏ qua mọi hao phí nhiệt. Việc đổ nước được thực hiện khi có sự cân bằng nhiệt ở các bình.
Câu 2
Cho mạch điện mắc như hình vẽ. Hiệu điện thế giữa 2 đầu mạch điện đc giữ hok đổi và bằng U=10,5V , điện trở của toàn biến trở =10 , giá trị các điện trở R0=6 , R1 =3 . Điện trở của ampe kế bằng không, của vôn kế lớn vô cùng. Ký hiệu X là điện trở của đoạn CA.
a/ tìm x để số chỉ của ampe kế nhỏ nhất. tính số chỉ của ampe kế và vôn kế khi đó
b/ tìm x để công suất tiêu thụ của đoạn mạch MN ( gồm R0 và biến trở) lớn nhất
Câu 3
Người ta tìm thấy trong ghi chép của nhà vật lý Snell 1 sơ đồ quang học. Khi đọc mô tả kèm theo thì đc biết rằng trên sơ đồ vẽ 2 ảnh A1’B1’và A2’B2’của 2 vật A1B1và A2B2qua thấu kính. Hai vật này là 2 đoạn thẳng có cùng độ cao, đặt song song với nhau cùng vuông góc vs trục chính và ở trước thấu kính( A1 và A2nằm trên trục chính, B1vàB2 nằm về cùng 1 phía so vs trục chính). Độ cao của 2 ảnh tương ứng A1’B1’và A2’B2’cũng bằng nhau. Do lâu ngày nên các nét vẽ bị nhòe và trên sơ đồ chỉ còn rõ 3 điểm: quang tâm O, các ảnh B1’và B2’của B1 và B2 tương ứng ( như hình vẽ)
a/ bằng cách vẽ hãy xác định vị trí của trục chính, của các tiêu điểm, của các vật A1B1và A2B2. Nêu rõ cách vẽ
b/ cho khoảng cách giữa 2 vật ( A1A2=20cm và giữa 2 ảnh A1’A2’=80cm. Tìm tiêu cự của thấu kính
Câu 4
Cho mạch điện như hình vẽ. Điện trở R1=200 , hiệu điện thế giữa 2 điểm A,B giữ không đổi là UAB=6V. Điện trở của ampe kế bằng không, vôn kế có điện trở Rv chưa biết. Số chỉ của ampe kế là 10mA, số chỉ của vôn kế là 4,5V. Tìm giá trị điện trở R2 và điện trở của vôn kế ?
Câu 5
Trong 1 bình hình trụ đặt trên mặt bàn nằm ngang có chứa V=0,8l nước muối. Thả nhẹ nhàng vào bình 1 viên đá có khối lượng m=200g thì có 80% thể tích viên đá ngập trong chất lỏng và độ cao mực chất lỏng trong bình khi đó là h1=22cm. Khối lượng riêng của nước là D0=1000kg/m^3 , của nước đá là D1=900kg/m^3 .
a/ tính khối lượng riêng D2 của nước muối ban đầu
b/ nước đá tan ra và coi là hòa đều vs nước muối. tìm lượng nước đá đã tan ra nếu mực chất lỏng trong bình dâng thêm 0,5cm so vs khi vừa thả viên đá vào. Bỏ wa sự nở vì nhiệt của chất lỏng và bình chứa
Thứ tự các hình Bài 2, bài 4, bài 3
 
	
			
				Last edited by a moderator: 
			
		
	
								
								
    
		
	
								
								
							 
				
		