Toán 9 Để tham khảo Toán 9

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[1.Tìm các số nguyên tố x để tổng các ước số của [tex]x^{4}[/tex] là 1 số chính phương.
2.Giải phương trình:
[tex]\sqrt{x^{2}-x+4}+\sqrt{x^{2}+11x+4}=6\sqrt{x}[/tex]
3.
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{1^{3}}+\frac{1}{2^{3}}+\frac{1}{3^{3}}+.....+\frac{1}{n^{3}}[/tex] [tex]\geq \frac{65}{27}[/tex]
4.
Cho đường tròn tâm (O) điểm A ở ngoài đường tròn. Từ A kẻ các tiếp tuyến AM,AN với đường tròn (O) (M,N là các tiếp điểm). Đường thẳng AO cắt MN tại H và cắt đường tròn tại các điểm P và Q ( P nằm giữa A và O)
a) Giả sử H là trung điểm của OP. Tính chu vi tam giác AMN
b) Gọi D là trung điểm của HQ từ H kẻ đường thẳng vuông góc với MD cắt MP tại E, Chứng minh:[tex]\widehat{MDQ}=\widehat{MHE}[/tex]
5.
. Cho tam giác ABC . Hai đường trung tuyến BN,CN vuông góc với nhau.
CM: [tex]cot\widehat{B}+cot \widehat{C}\geq \frac{3}{2}[/tex]

cotBˆ+cotCˆ≥32cotB^+cotC^≥32cot\widehat{B}+cot \widehat{C}\geq \frac{3}{2}
Đây là phần chứng minh câu 5 ạ
 
Last edited by a moderator:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Giúp e giải bài này với ạ!!! >.<
Toàn mấy câu cũ ôn hsg lớp 8 thôi mà @@
Ước dương: [tex]x^4;x^3;x^2;x;1[/tex]
Đặt [tex]x^4+x^3+x^2+x+1=n^2\\\rightarrow 4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=4n^2[/tex]
Thấy: [tex](2x^2+x)^2<(2n)^2<(2x^2+x+2)^2 \to 2n=2x^2+x+1[/tex] (Khó mỗi chỗ này thôi)
[tex]\rightarrow (2n)^2=(2x^2+x+1)^2[/tex]
Xong giải phương trình [tex](2x^2+x+1)^2=4x^4+4x^3+4x^2+4x+4[/tex]
là được :D
P/s: câu cuối sai đề hay sao á :D
 
Top Bottom