Toán Đề tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
tối mk ms làm t/a.....
tiếng anh chắc c ổn r nhỉ
Uk, tiếng anh từ vựng khá căng. Mk chỉ dịch đc 95% thôi. Ko khả quan bao nhiêu
Mà câu 49 trong đề toán này:
"Xếp ngẫu nhiên 10 học sinh gồm 2 học sinh lớp 12A. 3 học sinh lớp 12B và 5 học sinh lớp 12C thành 1 hàng ngang. Xác suất để trong 10 học sinh trên ko có 2 học sinh cùng lớp đứng cạnh nhau bằng:
A. $11/360$
B. $1/126$
C. $1/105$
D. $1/42$"
Cậu làm ra kết quả bao nhiêu? Thầy mình chữa là B cơ. Mà đáp án hocmai ra A mới ghê
 

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Uk, tiếng anh từ vựng khá căng. Mk chỉ dịch đc 95% thôi. Ko khả quan bao nhiêu
Mà câu 49 trong đề toán này:
"Xếp ngẫu nhiên 10 học sinh gồm 2 học sinh lớp 12A. 3 học sinh lớp 12B và 5 học sinh lớp 12C thành 1 hàng ngang. Xác suất để trong 10 học sinh trên ko có 2 học sinh cùng lớp đứng cạnh nhau bằng:
A. $11/360$
B. $1/126$
C. $1/105$
D. $1/42$"
Cậu làm ra kết quả bao nhiêu? Thầy mình chữa là B cơ. Mà đáp án hocmai ra A mới ghê
vào thoại nha...mk hs xíu
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Cho mình hỏi câu 26 lm sao với
Cho điều kiện là $N^*$
Phương trình: [tex]C^1_n+C^2_n=55\Leftrightarrow \frac{n!}{1!(n-1)!}+\frac{n!}{2!(n-2)!}=55\Leftrightarrow n+\frac{n(n-1)}{2}=55[/tex]
[tex]\rightarrow n=10[/tex]
Sau đó cậu khai triển ra: [tex]\left ( x^3+\frac{2}{x^2} \right )^{10}[/tex]
Rút đc số hạng tổng quát là $T_{k+1}$ Từ đây ra: [tex]C^k_{10}.2^k.x^{30-5k}[/tex]
Để số hạng ko chứa x thì được k = 6
Vậy số hạng cần tìm là 13440
=> Chọn D :D
 

buigiangtan.9a2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
10
2
6
Cảm ơn nha
Cho điều kiện là $N^*$
Phương trình: [tex]C^1_n+C^2_n=55\Leftrightarrow \frac{n!}{1!(n-1)!}+\frac{n!}{2!(n-2)!}=55\Leftrightarrow n+\frac{n(n-1)}{2}=55[/tex]
[tex]\rightarrow n=10[/tex]
Sau đó cậu khai triển ra: [tex]\left ( x^3+\frac{2}{x^2} \right )^{10}[/tex]
Rút đc số hạng tổng quát là $T_{k+1}$ Từ đây ra: [tex]C^k_{10}.2^k.x^{30-5k}[/tex]
Để số hạng ko chứa x thì được k = 6
Vậy số hạng cần tìm là 13440
=> Chọn D :D[/QUOTE
Cho điều kiện là $N^*$
Phương trình: [tex]C^1_n+C^2_n=55\Leftrightarrow \frac{n!}{1!(n-1)!}+\frac{n!}{2!(n-2)!}=55\Leftrightarrow n+\frac{n(n-1)}{2}=55[/tex]
[tex]\rightarrow n=10[/tex]
Sau đó cậu khai triển ra: [tex]\left ( x^3+\frac{2}{x^2} \right )^{10}[/tex]
Rút đc số hạng tổng quát là $T_{k+1}$ Từ đây ra: [tex]C^k_{10}.2^k.x^{30-5k}[/tex]
Để số hạng ko chứa x thì được k = 6
Vậy số hạng cần tìm là 13440
 
Top Bottom