Hóa 9 Để tác dụng vừa đủ với 7,2g hỗn hợp CaS và FeO

duynh1234545

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2021
1
2
6

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đẻ tác dụng vừa đủ với 7,2g hỗn hợp CaS và Feo cần dùng 200ml HCl 1M. Phần trăm khối lượng của CaS và Feo trong hỗn hợp lần lượt là bao nhiu

Gọi a, b lần lượt là số mol của $CaS, FeO$
$72a+72b=7,2$
$2a+2b=0,2$
E kiểm tra xem lại đề nha e, nó bị vô số nghiệm ấy

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé !
Có thời gian thì e hãy ghé qua đây tham gia minigame để được nhận phần thưởng nha :
[MINIGAME] Hành trình 600 triệu views của HMF
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đẻ tác dụng vừa đủ với 7,2g hỗn hợp CaS và Feo cần dùng 200ml HCl 1M. Phần trăm khối lượng của CaS và Feo trong hỗn hợp lần lượt là bao nhiu
nCaS = a; nFeO = b

$CaS + 2HCl \rightarrow CaCl_2 + H_2S
a...........2a
$FeO + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2O $
b.............2b

Ta có hệ phương trình : 72a + 72b = 7,2 ; 2a + 2b = 0,2
Hai phương trình nay trùng nhau nên có vô số nghiệm thỏa mãn

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới. Chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom