[Đề số 9] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Vật Lý - Đề KSCL THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc - Lần 1

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
28
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi cả nhà,
Đầu tiên, BTC xin gửi lời chúc tới các thành viên một buổi tối cuối tuần vui vẻ, hứng khởi và tràn ngập tiếng cười nhé!!!
Tiếp theo, ăn chơi không quên nhiệm vụ, chúc các bạn hoàn thành thật tốt số thứ 9 này với chủ đề Vật Lí

Chúc các bạn may mắn!
:meomun24:meomun24:meomun24

Link tham khảo: https://hocmai.vn/kho-tai-lieu/read.php?id=1206
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 3: A
Câu 4:
Hai sóng kết hợp thì cùng tần số và cùng phương => Đáp án B
Câu 5:
từ thông= BScos(ampha) => Đáp án C
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Câu 9:
Tốc độ truyền sóng cơ trong các môi trường sắp xếp theo thứ tự giảm dần là: rắn -> lỏng-> khí
=> đáp án A
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 12:
Ở vị trí biên thì v= 0 đi dần đến vtcb thì v cực đại nên là chuyển động nhanh dần. => D
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 15:
Vì thấu kính phân kỳ luôn cho ảnh ảo khi vật thật nên đáp án A.
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 16: Em nhớ công thức bằng tổng sin trên tổng cos mà sao không thấy đáp án nào giống @@.
câu 17: B

#Câu 16 pha ban đầu sẽ được xác định như sau:

[tex]tan \varphi = \frac{A_{1}.sin\varphi _{1}+A_{2}.sin\varphi _{2}}{A_{1}.cos\varphi _{1}+A_{2}.cos\varphi _{2}}[/tex]

#Minh Nhựt
 
Last edited by a moderator:

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.C
2.C
3.D
4.A
5.C
6.A
7.D
8.B
9.A
10.A
11.A
12.B
13.A
14.D
15.B
16.A
17.D
18.B
19.A
20.C
21.D
22.A
23.C
24.C
25.B
26.A
27.B
28.D
29.D
30.C
31.D
32.C
33.A
34.A
35.A
36.C
37.B
38.A
39.D
40.B
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
1. C
2. D
5. C
6. B
7. A
9. A
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Câu 35: Từ đồ thị thì thấy O và M cách nhau nửa bước sóng. Vậy nên dao động ngược pha nhau
=> A
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 23:
Đi từ vị trí x= - căn 2/2 đến vị trí cân bằng chiếm T/8 (s)
Đi từ vtcb đến vị trí x= căn 3/2 mất T/6 (s)
Tổng thời gian t = T/8 + T/6 = 7T/24 => đáp án A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
10. A
11. A
12. B
13. A
 
Top Bottom