đề số 9 câu 19

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]19.Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng khe I-âng nguồn S phát ba ánh sáng đơn sắc: [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]tím = 0,42 µm; [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]lục = 0,56 µm; [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]đỏ = 0,7 µm. Số vân tím và vân màu lục giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm khi giữa chúng có 11 vân đỏ là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 14 vân lục, 19 vân tím. B. 15 vân lục, 20 vân tím. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 13 vân lục, 17 vân tím. C. 14 vân lục, 20 vân tím.
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 13: Trong thí nghiệm giao thoa khe I-âng, khoảng cách hai khe S1S2 là a = 2 mm, khoảng cách từ hai khe tới màn[/FONT][FONT=&quot]D = 2 m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm hai bức xạ [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]1 = 0,4 microm và [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT]2 = 0,5 microm. Với trường giao thoa đốixúng có bề rộng L = 13 mm, người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng λ1 và λ2 trùng nhau là
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]A. 5 vân. B. 3 vân. C. 7 vân. D. 9 vân. [/FONT]
 
C

changeguyy

[FONT=&quot]19.Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng khe I-âng nguồn S phát ba ánh sáng đơn sắc: [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]tím = 0,42 µm; [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]lục = 0,56 µm; [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]đỏ = 0,7 µm. Số vân tím và vân màu lục giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm khi giữa chúng có 11 vân đỏ là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 14 vân lục, 19 vân tím. B. 15 vân lục, 20 vân tím. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 13 vân lục, 17 vân tím. C. 14 vân lục, 20 vân tím.
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] [/FONT]
tớ làm thử không bik có đúng không
đáp án C
11 vân đỏ có 10id
theo bài ra
-5id <_ k i tím <_5id --> -5lamda đỏ chuyển về lamda triệt tiêu D/a
----> -8.3 <_k<_8.3 --> có 17 vân tím
và -5id<_ k i lục <_ 5id
--->-6.25 <_ k<_6.25 có 13 vân lục
 
C

changeguyy

[FONT=&quot]19[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 13: Trong thí nghiệm giao thoa khe I-âng, khoảng cách hai khe S1S2 là a = 2 mm, khoảng cách từ hai khe tới màn[/FONT][FONT=&quot]D = 2 m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm hai bức xạ [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT][FONT=&quot]1 = 0,4 microm và [/FONT][FONT=&quot]λ[/FONT]2 = 0,5 microm. Với trường giao thoa đốixúng có bề rộng L = 13 mm, người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng λ1 và λ2 trùng nhau là
[FONT=&quot]A. 5 vân. B. 3 vân. C. 7 vân. D. 9 vân. [/FONT]
điều kiện trùng nhau K1 lamda1 =k2lamda2
===> 4k1 =5k2
===> tọa độ vân trùng =5i1 =4i2 =2
---> -6.5 <_ k2 <_6.5 ---> có 7 vân
 
Top Bottom