đề số 5 - thầy đặng việt hùng

M

mrwelly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 47. trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng , 2 khe cách nhau a = 0,5 mm và đc chiếu bởi 1 ánh sáng đơn sắc . khoảng cách từ 2 khe đến màn là 2m. trên màn quan sát, trong vùng giữa M và N (MN =2cm) người ta đếm có 10 vân tối và thấy tại M và N là 2 vân sáng . bước sóng của ánh sáng đơn sắc dùng trong tn này là ?
A. 0,7 B. 0,6 C. 0,5 D. 0,4

câu 49 . trong thí nghiệm iâng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 kkhe là 1,5 mm , khoảng cách giữa 2 khe đến màn là 2m. nguồn S chiếu đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng landa1 và landa2 = 4/3 landa1 . người ta thấy khoảng cách giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống với màu vân chính giữa là 2,56 mm. tìm landa1
A. 0,52 B. 0,48 C. 0,75 D. 0,64


Các bạn giải chi tiết hộ mình với nhé . đây là đề số 5 thầy đặng việt hùng nhưng trong clip dạy có mấy câu này, thầy chữa đúng câu này nhưng ko hiểu sao lại giải 1 bài nào khác ko có trong đề.

Cảm ơn các bạn nhiều
 
N

ngaxinhxan

bạn cũng làm đề thầy Hùng à, kết bạn nha, có gì thì trao đổi nhé
 
L

l94

câu 47. trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng , 2 khe cách nhau a = 0,5 mm và đc chiếu bởi 1 ánh sáng đơn sắc . khoảng cách từ 2 khe đến màn là 2m. trên màn quan sát, trong vùng giữa M và N (MN =2cm) người ta đếm có 10 vân tối và thấy tại M và N là 2 vân sáng . bước sóng của ánh sáng đơn sắc dùng trong tn này là ?
A. 0,7 B. 0,6 C. 0,5 D. 0,4

giữa M và N có tổng cộng 11 vân sáng tính cả MN.
Khoảng vân i:[tex]i=\frac{2}{10}=0,2cm=2mm[/tex]
[tex]\lambda=\frac{ia}{D}= 0,5mm[/tex]

câu 49 . trong thí nghiệm iâng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 kkhe là 1,5 mm , khoảng cách giữa 2 khe đến màn là 2m. nguồn S chiếu đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng landa1 và landa2 = 4/3 landa1 . người ta thấy khoảng cách giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống với màu vân chính giữa là 2,56 mm. tìm landa1
A. 0,52 B. 0,48 C. 0,75 D. 0,64

[tex]\frac{k_1}{k_2}=\frac{\lambda_2}{\lambda_1}=\frac{4}{5}[/tex]
[tex] 4\frac{\lambda_1.D}{a}=2,56 \Rightarrow \lambda_1=0,48mm[/tex]
 
Top Bottom