Đề sai thì phải

T

truonganh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa Mgcl2 và bacl2.Cho 100ml dung dịch A tác dụng với dung dịch Naoh dư cho ta kết tủa B. Nung kết tủa B đến khối lượng ô đổi đc chất rắn C có khối lượng là 6g. Cho 200ml dung dịch A tác dụng với dung dịch H2s04 dư cho kết tủa D có khối lượng là 46.6gam. Tính nồng đọmol MgCl2 và Bacl2 trong dung dịch A
A MgCl2=0.075M,Bacl2=0.05M
B MgCl2=0.75M,Bacl2=0.5M
CMgcl2=0.5M,Bacl2=0.75M
DMgCl2=0.5M,Bacl2=0.075M
Mình tính ra Mgcl2=1.5M và Bacl2=1M mới đau chứ :|
 
G

giotbuonkhongten

Dung dịch A chứa Mgcl2 và bacl2.Cho 100ml dung dịch A tác dụng với dung dịch Naoh dư cho ta kết tủa B. Nung kết tủa B đến khối lượng ô đổi đc chất rắn C có khối lượng là 6g. Cho 200ml dung dịch A tác dụng với dung dịch H2s04 dư cho kết tủa D có khối lượng là 46.6gam. Tính nồng đọmol MgCl2 và Bacl2 trong dung dịch A
A MgCl2=0.075M,Bacl2=0.05M
B MgCl2=0.75M,Bacl2=0.5M
CMgcl2=0.5M,Bacl2=0.75M
DMgCl2=0.5M,Bacl2=0.075M
Mình tính ra Mgcl2=1.5M và Bacl2=1M mới đau chứ :|
Mình cũng tính ra giống bạn, không biết có sai chỗ nào không, mà đề cũng hay nhầm lắm đó.:(
 
H

hauduc93

uk,mình cũng ra giống các cậu
Rõ ràng,theo btnt thì nMgCl2=nMgO=0,15 \Rightarrow[MgCl2]=0,15:0,1=1,5M
cũng theo btnt thì nBaCl2=nBaSO4=0,2\Rightarrow[BaCl2]=0,2:0,2=1M
 
Top Bottom