Đề quỳnh lưu thi thử hóa học

T

trampn2811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

07: Cho các chất, ion: Fe2+, Fe, Cu. Dãy sắp xếp theo chiều tăng tính khử là
A. Cu < Fe < Fe2+ B. Fe2+ < Fe < Cu C. Fe2+ < Cu < Fe D. Fe < Cu < Fe2+
13: Cho hỗn hợp Cu và Fe vào dung dịch HNO3 loãng, nếu đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch X và chất rắn Y. Chất rắn Y tác dụng với dung dịch HCl thấy có khí thoát ra. Cho NaOH vào dung dịch X thu được kết tủa Z gồm:
A. Fe(OH)2 B. Fe(OH)3 C. Fe(OH)2 và Cu(OH)2 D. Không xác địn
38: Tỉ lệ thể tích CO2 và H2O (T) biến đổi như thế nào khi đốt cháy hoàn toàn các axit no 2 lần axit (dãy đồng đẳng của axit oxalic)
A. 1≤T<2,5 B. 1<T≤2 C. 0,5<T<1 D. 1<T<1,5
 
C

chicken_oo

câu 7 C
câu 13 A
tớ nghĩ 2 câu đó kết quả thế câu kia chưa nghĩ ra :d
 
H

hoangtucatvu


38: Tỉ lệ thể tích CO2 và H2O (T) biến đổi như thế nào khi đốt cháy hoàn toàn các axit no 2 lần axit (dãy đồng đẳng của axit oxalic)
A. 1≤T<2,5 B. 1<T≤2 C. 0,5<T<1 D. 1<T<1,5
[/QUOTE]
Câu này mình cũng đoán thôi, ko biết có đúng ko
gọi ct là CnH2n(COOH)2
Ta có:
CnH2n(COOH)2 ----> n+2CO2 + (n+1)H2O

=>T=(n+2)/(n+1)
Ta có:
1=(n+1)/(n+1) < T \leq (0+2)/(0+1)=2
=>câu B đúng


 
T

trampn2811

không ai làm câu 13 cho tớ ak-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
N

ngocthao1995

CAU 13
Dap an C
chat ran Y tac dung voi HCl thay co khi thoat ra nen Y la Fe du
cac ket tua duoc tao thanh la
Cu(NO3)2 + NaOH=.>
FeCl2 + NaOH=>
 
M

mars.pipi

câu 13: Fe(OH)2
vì KL dư + HCl cho khí => Fe dư =>Cu cũng dư
dung dịch X gồm Fe(N03)2 + NaOH -->Fe(OH)2
 
Top Bottom