Hóa 12 Để phản ứng hết với một lượng hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ đơn chức X và Y (MX<MY)......

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 62340
em tìm ra được ancol là C2H5OH
muối CH3COONa
nhưng vấn đề là em ko biết xác đinhn tiếp theo cái nào là X cái nào là Y ạ

Mol CO2 = 0,2 < mol H2O = 0,3 => rượu đơn no, mol rượu = 0,3 - 0,2 = 0,2
=> số nguyên tử C rượu = 0,2/0,1 = 2
=> rượu C2H6O 0,1 mol
Mol NaOH = 0,3 > mol rượu => mol hh gồm axit và este
Mol este RCOOC2H5 = mol rượu = 0,1
=> mol axit RCOOH = 0,3 - 0,1 = 0,2
Mol muối = mol NaOH = 0,3
M muối R-COONa = R + 67 = 24,6/0,3 = 82 => R = 15
Vì MX < MY =>
=> X là axit CH3COOH 0,2 mol
Và Y là este CH3COOC2H5 0,1 mol => câu D
 
Top Bottom