Hóa 10 Để oxi hóa hoàn toàn 3,24 gam một kim loại R

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để oxi hóa hoàn toàn 3,24 gam một kim loại R thì cần vừa đủ 2,016 lít khí oxi (đktc). Tìm kim loại R.
Câu 2: Nung một hỗn hợp gồm 4,8 gam bột Magie và 3,2 gam bột lưu huỳnh trong một ống nghiệm đậy kín. Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng?
:Tonton18
@thuyduongne113 @tiểu thiên sứ
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Câu 1: Để oxi hóa hoàn toàn 3,24 gam một kim loại R thì cần vừa đủ 2,016 lít khí oxi (đktc). Tìm kim loại R.
Câu 2: Nung một hỗn hợp gồm 4,8 gam bột Magie và 3,2 gam bột lưu huỳnh trong một ống nghiệm đậy kín. Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng?
:Tonton18
@thuyduongne113 @tiểu thiên sứ
Vĩnh SươngCâu 1: Để oxi hóa hoàn toàn 3,24 gam một kim loại R thì cần vừa đủ 2,016 lít khí oxi (đktc). Tìm kim loại R.
Gọi Công thức oxit là [imath]R_xO_y[/imath]
Ta có:
[imath]n_{O_2}=0,09[/imath] [imath]mol[/imath]
[imath]\to[/imath] [imath]n_R=0,18x/y[/imath] [imath]mol[/imath]
[imath]M_R=3,24:(0,18x/y)=9.2y/x[/imath] (với [imath]2y/x[/imath] là hóa trị của R)

Thử [imath]2y/x[/imath] ~> R là [imath]Al[/imath] ; [imath]2y/x=3[/imath]
Câu 2: Nung một hỗn hợp gồm 4,8 gam bột Magie và 3,2 gam bột lưu huỳnh trong một ống nghiệm đậy kín. Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng?
Áp dụng bảo toàn khối lượng
[imath]n_{Mg}=0,2[/imath] [imath]mol[/imath]
[imath]n_S=0,1[/imath] [imath]mol[/imath]
~> [imath]Mg[/imath] dư 0,1 mol
Khối lượng cr sau pư: [imath]m_{cr}=4,8+3,2=8g[/imath]
khối lượng sản phẩm thu đc là [imath]0,1\times 56 =5,6g[/imath]
if hỏi khối lượng cr sản phẩm là 5,6; còn nếu khối lượng chất rắn sau pư thì là 8 nhé vì all chất pư và sản phẩm đều ở dạng rắn ý.
_________________________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên Đường Kiến Thức
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom