P
phannhungockhanh


Các bác giúp tôi bài này cái!
Cho phương trình: [tex]x^2-2(m-1)x+m^2-3m=0[/tex]
a/ tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái
dấu( tớ làm đc
b/ tìm m để phương trình có đúng 1 nghiệm âm( chưa làm đc)
c/ tìm m để pt có 1 nghiệm x=0. Tìm nghiệm còn lại( làm đc)
d/tìm m để ptcos 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x1^2+x2^2=8[/tex](làm đc)
cảm ơn
Cho phương trình: [tex]x^2-2(m-1)x+m^2-3m=0[/tex]
a/ tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái
dấu( tớ làm đc
b/ tìm m để phương trình có đúng 1 nghiệm âm( chưa làm đc)
c/ tìm m để pt có 1 nghiệm x=0. Tìm nghiệm còn lại( làm đc)
d/tìm m để ptcos 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x1^2+x2^2=8[/tex](làm đc)
cảm ơn