Toán đề ôn thi

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
vì [tex]a \epsilon \left [ -2;5 \right ][/tex] ta có : (a-(-2)).(a-5)=(a+2)(a-5) [tex]\leq 0[/tex] với mọi a <=> [tex]a^2\leq 3a+10[/tex] (1)
vì [tex]b \epsilon \left [ -2;5 \right ][/tex] ta có : (b-(-2)).(b-5)=(b+2)(b-5) [tex]\leq 0[/tex] với mọi b <=> [tex]b^2\leq 3b+10[/tex] -> [tex]2b^2\leq 6b+20[/tex] (2)
vì [tex]c \epsilon \left [ -2;5 \right ][/tex] ta có : (c-(-2)).(c-5)=(c+2)(c-5) [tex]\leq 0[/tex] với mọi a <=> [tex]c^2\leq 3c+10[/tex] -> [tex]3c^2\leq 9c+30[/tex] (3)
Cộng 2 vế của (1) (2) (3) ta được
[tex]a^2+2b^2+3c^2\leq 3a+10+6b+20+9c+30=3(a+2b+3c)+60=3.2+60=66[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=c=-2 và b=5
 
Top Bottom