Hóa 9 Đề ôn thi vào 10 chuyên hóa

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
20
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hoà tan 2,72 g hh CaC2 Al4C3 vào đ HCl 2M người ta thu đc lượng khí có tỷ khối đối với hiđro bằng 10
Câu a xác định phần trăm m chất rắn bạn đầu
câu b tính đ HCl tối thiểu để hoà tan hỗn hợp
Tính v khí thu đc ở 27,3 độ C 836 mm Hg
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
CaC2 + 2HCl -> CaCl2 + C2H2
x ------------------------------ x
Al4C3 + 12HCl -> 4AlCl3 + 3CH4
y ------------------------------------3y
mA = 64x +144y =2,7
x =2y
->x =0,0199
y =0,0099
%mCaC2 =47,06%
%mAl4C3 =52,94%
VB = 0,0496.(22,4/273).300/(836/760) =1,1099l
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) Gọi số mol CaC2 và Al4C3 là a và b
64a + 144b = 2,72g
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
nCH4----16----------6
------------------20
nC2H2---26---------4
--> a/3b = 2/3 -> a = 2b
--> a = 0,02; b = 0,01
b) nHCl = 2a + 12b = 0,16
--> V = 0,16/2 = 0,08 lít
c) V = R.T.n/P = (0,082.300,3.0,05)/1,1 = 1,122 lít
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
a) Gọi số mol CaC2 và Al4C3 là a và b
64a + 144b = 2,72g
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
nCH4----16----------6
------------------20
nC2H2---26---------4
--> a/3b = 2/3 -> a = 2b
--> a = 0,02; b = 0,01
b) nHCl = 2a + 12b = 0,16
--> V = 0,16/2 = 0,08 lít
c) V = P : (R.T.n) = 1,1 : (0,082.300,3.0,05) = 0,9 lít
sai CT rồi nha em
Phương trình điều kiện lí tưởng P.V=n.R.T
 
Top Bottom