Hóa 10 Nhận biết/ Kim loại tác dụng axit

vitienkk10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
13
13
21
21
Nghệ An
Trường Trung Học Phổ Thông Quỳ Hợp 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 : Chỉ dùng tối đa 2 thuốc thử , hãy phân biệt 5 lọ mất nhãn đựng các dung dịch sau : Na2S , Na2SO4 , Na2SO3 , NaCl , CuSO4 . Viết PTHH của các dung dịch

2 : Cho m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe . Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau .
Phần 1 : Cho tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 1,12 lít khí ( đktc)
Phần 2 : Cho tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch H2SO4 đặc, nguội ( C% = 98% ; D = 1,8 g/ml ) thu được 4,1216 lít khí ( đktc )
a : Tính m và phần trăm theo khối lượng kim loại trong X
b : Tính V

P/s : em còn 2 câu này nữa thôi ạ cả đề có 5 câu mà mai phải nộp cho thầy lấy điểm miệng nên mong mn giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
20
Gia Lai
THCS
1 : Chỉ dùng tối đa 2 thuốc thử , hãy phân biệt 5 lọ mất nhãn đựng các dung dịch sau : Na2S , Na2SO4 , Na2SO3 , NaCl , CuSO4 . Viết PTHH của các dung dịch

2 : Cho m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe . Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau .
Phần 1 : Cho tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 1,12 lít khí ( đktc)
Phần 2 : Cho tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch H2SO4 đặc, nguội ( C% = 98% ; D = 1,8 g/ml ) thu được 4,1216 lít khí ( đktc )
a : Tính m và phần trăm theo khối lượng kim loại trong X
b : Tính V

P/s : em còn 2 câu này nữa thôi ạ cả đề có 5 câu mà mai phải nộp cho thầy lấy điểm miệng nên mong mn giúp em với ạ
1. Xài HCl là bắt được em trứng thối Na2S và em có mùi hắc Na2SO3
Xài AgNO3 là bắt thêm em muối.
Cho em hắc Na2SO3 vào 2 em còn lại tạo kết tủa là CuSO4
2. a) Ở phần 1 là tìm được nFe trong 1/2 hỗn hợp X => nFe trong hỗn hợp X
Từ phần 2, lưu ý là nFe ở đây cũng là 1/2 hỗn hợp X ta tìm ra nCu trong 1/2 hỗn hợp X
Có số mol là auto khối lượng
b) Từ nH2SO4 tìm ra mH2SO4, tìm ra mdd và cuối cùng là V
 

vitienkk10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
13
13
21
21
Nghệ An
Trường Trung Học Phổ Thông Quỳ Hợp 1
1. Xài HCl là bắt được em trứng thối Na2S và em có mùi hắc Na2SO3
Xài AgNO3 là bắt thêm em muối.
Cho em hắc Na2SO3 vào 2 em còn lại tạo kết tủa là CuSO4
2. a) Ở phần 1 là tìm được nFe trong 1/2 hỗn hợp X => nFe trong hỗn hợp X
Từ phần 2, lưu ý là nFe ở đây cũng là 1/2 hỗn hợp X ta tìm ra nCu trong 1/2 hỗn hợp X
Có số mol là auto khối lượng
b) Từ nH2SO4 tìm ra mH2SO4, tìm ra mdd và cuối cùng là V

câu 1 : AgNO3 cũng khiến Na2SO4 kết tủa mà và có hiện tượng kết tủa vàng như thế có được không ạ
câu 2 : a: nFe bđ = 0,1 và nCu bđ = 0,184
=> mX = 29,152 ( g )
%mFe = 19,2 % còn %mCu = 80,8 %
b: nH2SO4 = 0,368 mol => mH2SO4 = 36,064 (g)
=> mdd = [tex]\frac{mct . 100%}{C%}[/tex] = [tex]\frac{36,064 . 100% }{98%}[/tex] = 36,8 (g)
=> V = mdd : d = 36,8 : 1,8 = 20,44 lít
P/s : em làm thế này đúng không ạ đây là bài em làm trong vở nên không biết sai vì thầy chưa trả vở
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

vitienkk10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
13
13
21
21
Nghệ An
Trường Trung Học Phổ Thông Quỳ Hợp 1
1 : Đun nóng X gồm 11,2 gam Fe và 9,6 gam S trong ống nghiệm đậy kín ( không có không khí ) được hỗn hợp Y
a. Viết PTHH . Tính khối lượng từng chất trong Y ?
b. Cho Y tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư . Tính V khí SO2 ( đktc ) và tất cả các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Last edited:
Top Bottom