Đề ôn tập và thi lên lớp 10 nè!

P

pepinkbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: CHo 44.8lít HCl (đktc) hòa tan hoàn toàn vào 327gam nước được ddA.
a. Tính nồng độ phần trăm của dd A.
b. CHo 50gam CaCO3 vào 250gam dd A, đun nhẹ đến phản ứng xảy ra hoàn toàn được dd B. Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch B.
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn a gam CuO vào 420gam dd H2SO4 40% ta được dd X chứa H2SO4 dư có nồng độ 14% và CuCO4 có nồng độ C%.Tính a và C.
Bài 3: Hòa tan hoàn toàn một oxít kim loại hóa trị II vào một lượng dd H2SO4 20% vừa đủ thu được dd Y chứa MSO4 có nồng độ 22.64%. Xác định công thức của oxít.
Bài 4: Nung 25.2gam hỗn hợp FeCO3 và FexOy dư tới phản ứng hoàn toàn thu được khí A và 22.4 gam Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hoàn toàn vào 400ml dd Ba(OH)20.15M thu được 7.88gam kết tủa.
a. Viết các PTPƯ xảy ra.
b. Tìm công thức phân tử FexOy.
Bài 5: Hòa tan hoàn toàn 5.94gam Al vào dd NaOH dư được khí thứ nhất. Cho 1.896gam KMnO4 tác dụng hết với HCl đặc dư được khí thứ hai. Nhiệt phân hoàn toàn 12.25gam KClO3 có xúc tác được khí thứ ba. Cho toàn bộ các khí điều chế ở trên vào bình kín rồi đốt cháy để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau đó làm lạnh bình để cho hơi nước ngưng tụ hết và giả thiết các chất tan hết vào nước được dung dịch E. Viết các phương trình phản ứng xảy ra và tính C% của dd E.
Bài 6: Một cốc đựng muối cacbonát của một kim loại hóa trị II, rót từ từ dd H2SO4 có nồng độ 20% vào cốc cho đến khi khí thoát ra vừa hết thì thu được dung dịch muối có nồng độ 24.91%. Xác định công thức muối cacbonat
Bài 7: Cho 4.6gam Na tác dụng hoàn toàn với nước, sau phản ứng thu được 100gam dd A. DÙng 50gam dd A cho tác dụng với 30gam dd CuSÕ 10% thu được kết tủa B và dung dịch C.
a. Viết các PTPƯ xảy ra.
b. Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dd A,C.
c. Lọc kết tủa B, rửa sạch nung đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn X. CHo luồng khí H2 qua X ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được 2.08 gam chất rắn Y. Tìm lương X tham gia phản ứng với Hidro.
Bài 8: Cho 3gam hồn hợp hai kim loại vụn nguyên chất là nhôm và magiê, tác dụng hết với H2SO4 thì thu được 3.36lít một chất khí ở đktc. Xác định % về khối lượng của Nhôm và Magiê trong hỗn hợp.
 
B

binbon249

Bài 1: CHo 44.8lít HCl (đktc) hòa tan hoàn toàn vào 327gam nước được ddA.
a. Tính nồng độ phần trăm của dd A.
b. CHo 50gam CaCO3 vào 250gam dd A, đun nhẹ đến phản ứng xảy ra hoàn toàn được dd B. Tính nồng độ phần trăm các chất có trong dung dịch B.
svg.latex
 
0

02615948

Bài 8: Cho 3gam hồn hợp hai kim loại vụn nguyên chất là nhôm và magiê, tác dụng hết với H2SO4 thì thu được 3.36lít một chất khí ở đktc. Xác định % về khối lượng của Nhôm và Magiê trong hỗn hợp.

PTHH:

[TEX]Mg+H_2SO_4---->MgSO_4+H_2[/TEX]
Xmol----------------------------------Xmol

[TEX]2Al+3H_2SO_4---->Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
0,1-2X:3mol------------------------------0,15-Xmol

[TEX]n_{H_2}=3,36:22,4=0,15mol[/TEX]

Gọi X là số mol của Mg

Ta có: 24X+27.(0,1-2X:3)=3

\Rightarrow X=0,05mol

\Rightarrow mMg=0,05.24=1,2g

\Rightarrow %Mg=1,2:3.100=40%

\Rightarrow %Al=100-40=60%


Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom