Đề ôn tập sinh 9 (9)

N

ngthlaiii

M

maytrang154

a;Hai Nu bổ sung cho nhau có thể là A-T hoặc G-X
TH1:Nếu 2 loại Nu bổ sung cho nhau là A-T thì
%Nu A.%Nu T=4% Hay %Nu A^2 =4%
\Rightarrow %A=%T=[TEX]sqrt(\frac{4}{100})=\frac{20}{100}[/TEX]
\Rightarrow % G=%X=50%-20%=30%
TH2: Nếu 2 loại Nu bổ sung cho nhau là G=X Thì
Cách làm tương tự \Rightarrow %G=%X=20%
Và %A=%T=30%
b; Nếu số Nu loại T=630
Theo trường hợp 1: A=T=20%=630 Nu
\Rightarrow G=X=30%=945 Nu
Theo trường hợp 2 Nếu số Nu loại A=T=30%=630 Nu
\Rightarrow G=X=20%=420 Nu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom