Hóa Đề ôn tập hóa kt 1 tiết 9

nguyen ngoc thien

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
143
62
36
Thừa Thiên Huế
Dang dung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 400ml dung dịch axit axetic tác dụng với bột magie thu được 14,2 g muối
a)Tính nồng độ của dung dịch axit đã dùng
b) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
c) Để trung hòa hết lượng aixt trên có thể dùng bao nhiêu mi dung dịch NaOH 0,75M
(giúp mình cả công thức tính với)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 400ml dung dịch axit axetic tác dụng với bột magie thu được 14,2 g muối
a)Tính nồng độ của dung dịch axit đã dùng
b) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
c) Để trung hòa hết lượng aixt trên có thể dùng bao nhiêu mi dung dịch NaOH 0,75M
(giúp mình cả công thức tính với)
nCH3COO)2Mg = 14,2/142=0,1 mol
2CH3COOH + Mg = (CH3COO)2Mg + H2
0,2 ----------------- 0,1 ---- ----- 0,1-------------- 0,1
a) Cmaxit = nAxit/V=0,2/0,4=0,5M
b) VH2=0,1.22,4=2,24
c) CH3COOH + NaOH = CH3COONa + H2O
0,1 ------------------ 0,1
=) VNaOH = n/CM = 0,1/0,75= 0,133l = 133ml
 
Top Bottom