Hóa 10 Đề ôn tập hk2

Ngô Thái Dương

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
27
5
41
22

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,12(mol);n_{SO_2}=0,04(mol)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố S ta có:
[tex]n_{S/FeS_2}+n_{S/H_2SO_4}=n_{S/Fe_2(SO_4)_3}+n_{S/SO_2}\\\Rightarrow n_{S/FeS_2}=0,36+0,04-0,38=0,02(mol)\\\Rightarrow n_{FeS_2}=0,01(mol)\\\Rightarrow m_{FeS_2}=1,2(g)[/tex]
Đến đây tính %m
 
Last edited:

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Theo gt ta có: [tex]n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,12(mol);n_{SO_2}=0,04(mol)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố S ta có:
[tex]n_{S/FeS_2}+n_{S/H_2SO_4}=n_{S/Fe_2(SO_4)_3}+n_{S/SO_2}\\\Rightarrow n_{S/FeS_2}=0,36+0,04-0,38=0,02(mol)\\\Rightarrow n_{FeS_2}=0,04(mol)\\\Rightarrow m_{FeS_2}=4,8(g)[/tex]
Đến đây tính %m
mấu chốt của bài :
cái chữ vừa đủ với 0,38 mol h2so4 đặc nóng thì fải chia 2 TH:
bạn còn thiếu 1TH là hh muối có cả Fe3+và Fe2+ .ở TH này bao gồm cả TH toàn là muối Fe2+ vì đặt ẩn mol chất nào =0 thì ko có chất đó
minh góp í v thôi bạn thử làm tiếp nha
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
mấu chốt của bài :
cái chữ vừa đủ với 0,38 mol h2so4 đặc nóng thì fải chia 2 TH:
bạn còn thiếu 1TH là hh muối có cả Fe3+và Fe2+ .ở TH này bao gồm cả TH toàn là muối Fe2+ vì đặt ẩn mol chất nào =0 thì ko có chất đó
minh góp í v thôi bạn thử làm tiếp nha
Phức tạp hoá vấn đề là một chuyện. Bạn cứ giải là một việc của bạn. Mình vẫn giữ quan điểm đề là vậy
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Phức tạp hoá vấn đề là một chuyện. Bạn cứ giải là một việc của bạn. Mình vẫn giữ quan điểm đề là vậy
bạn để í kĩ đầu bài là chỉ cần 3 dữ kiện là đủ để giải bài này nhưng nó cho 4 thì có nghĩa là có thêm các TH khác . mình hay phức tạp hóa vấn đề và luôn đặt câu hỏi nhưng ở bài này thì fải giải vậy nha bạn ở bài này mik đk dạy là vậy để đi thi
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho 16g hh X gồm Fe, FexOy, Fes2 tác dụng vừa đủ với 0,38 mol h2so4 đặc nóng thu được 48g muối và 0,896l khí duy nhất. Tìm % khối lượng Fes2 trong hỗn hợp?
X + H2SO4 ----> Muối + SO2 + h2O
Bảo toàn KL: ta có: mX + mH2SO4 = m Muối + mSO2 + mH2O
=> 16 + 0,38.98 = 48 + 0,04.64 + 0,38.18
=> 53,24 = 57,4 (Vô lý)
=> Đề có vấn đề (Bạn xem lại thử).
 
Top Bottom