Hóa 10 Đề ôn tập HK1

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh/chị/bạn best Hoá giúp em với ạ!!!!!Em sắp thi HK môn Hoá ..bữa em có tham gia thi thử HK1 môn Hoá mà đề có mấy câu em làm ko ra....sợ đề thi HK ra nên nhờ mọi người chỉ giúp em cách giải với ạ!!! Em cảm ơn nhiều :D:p
Bài 31,34,35,36 ạ :D 9BC48FF6-5B07-4E04-AFDE-0F72C9125CE5.jpegD4EED172-A7B1-4F84-AFD9-4A6BCD1DD34C.jpeg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mấy anh/chị/bạn best Hoá giúp em với ạ!!!!!Em sắp thi HK môn Hoá ..bữa em có tham gia thi thử HK1 môn Hoá mà đề có mấy câu em làm ko ra....sợ đề thi HK ra nên nhờ mọi người chỉ giúp em cách giải với ạ!!! Em cảm ơn nhiều :D:p
Bài 31,34,35,36 ạ :D View attachment 96788View attachment 96789

Câu 36
Mol Na = 0,15
Mol HCl = mol H+ = mol Cl- = 0,04
Mol H2SO4 = 0,03 => mol H+ = 0,06 , mol SO42- = 0,03
=> tổng mol H+ = 0,1
Na + H+ -> Na+ + 0,5 H2
0,1---0,1
Na dư 0,05 mol tác dụng với H2O
Na + H2O -> NaOH + 0,5 H2
0,05----------------0,05
Rắn gồm : Na+ 0,15 mol, Cl- 0,04 mol , SO42- 0,03 mol và OH- 0,05 mol
m rắn = 23*0,15 + 35,5*0,04 + 96*0,03 + 17*0,05 = 8,6 => câu B

Câu 35 : Sửa lại M ở chu kỳ 4
M thuộc chu kỳ 4, nhóm IA là K
=> M là K => mol K2CO3 = 0,06
Dd X: K2CO3 0,06 mol
Dd Y: HCl 0,08 mol
TH 1: cho từ từ dd Y vào dd X:
CO32- + H+ -> HCO3-
0,06------0,06----0,06
HCO3- + H+ -> CO2 + H2O
-------------0,02----0,02 = V1
TH 2: cho từ từ dd X vào dd Y
CO32- + 2 H+ -> CO2 + H2O
--------------0,08------0,04 = V2
=> V1/V2 = 1/2 => câu A
 
  • Like
Reactions: Suga JacksonYi

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
Câu 35 : Sửa lại M ở chu kỳ 4
M thuộc chu kỳ 4, nhóm IA là K
=> M là K => mol K2CO3 = 0,06
Dd X: K2CO3 0,06 mol
Dd Y: HCl 0,08 mol
TH 1: cho từ từ dd Y vào dd X:
CO32- + H+ -> HCO3-
0,06------0,06----0,06
HCO3- + H+ -> CO2 + H2O
-------------0,02----0,02 = V1
TH 2: cho từ từ dd X vào dd Y
CO32- + 2 H+ -> CO2 + H2O
--------------0,08------0,04 = V2
=> V1/V2 = 1/2 => câu A
Cho em hỏi vì sao mà HCO3- lại tác dụng lại với H+ ạ????
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Mấy anh/chị/bạn best Hoá giúp em với ạ!!!!!Em sắp thi HK môn Hoá ..bữa em có tham gia thi thử HK1 môn Hoá mà đề có mấy câu em làm ko ra....sợ đề thi HK ra nên nhờ mọi người chỉ giúp em cách giải với ạ!!! Em cảm ơn nhiều :D:p
Bài 31,34,35,36 ạ :D View attachment 96788View attachment 96789
Câu 34:
BTe có:[tex]2a+4b=\frac{45,5n}{M}(1)[/tex]
Theo đề có: [tex]n_{Cl_{2}}+n_{O_{2}}=0,4\\\Rightarrow a+b=0,4(2)[/tex]
BTKL: [tex]71a+32b=62,2-45,5\\\Rightarrow 71a+32b=16,7(3)[/tex]
Từ (2) &(3) [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,1 & \\ b=0,3 & \end{matrix}\right.[/tex]
(1)[tex]\Rightarrow 1,4=\frac{45,5n}{M}\\\Rightarrow M=32,5n[/tex]
Biện luận suy ra với n=2 thì M=65(Zn)
 
  • Like
Reactions: Suga JacksonYi
Top Bottom