Vật lí 9 đề ôn luyện

dương thị hường

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng ba 2020
1
0
1
47
Hà Nội
đại mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-6-6_11-32-28-png.58023
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 2:
Gọi C1,C2 lần lượt là nhiệt dung riêng của bình I và bình II
C là nhiệt dung riêng của nhiệt kế; t1, t2, t3, t4,...là nhiệt độ của các bình chứa chất lỏng
Sau lần nhúng thứ 3 vào bình I ta có phương trình cần bằng nhiệt:
C1(t1-t3)=C(t3-t2)
<=>2C1=46C
<=>C1=23C
Sau lần nhúng thứ 4 vào bình II ta có pt cân bằng nhiệt:
C(t3-t4)=C2(t4-t2)
<=>42C=4C2
<=>C2=10,5C
Sau lần nhúng thứ 5 vào bình I ta có pt cân bằng nhiệt:
C1(t3-t5)=C(t5-t4)
<=>23C(68-t5)=C(t5-26)
<=>t5=66,25 độ C
Sau lần nhúng thứ 6 vào bình II ta có pt cân bằng nhiệt:
C(t5-t6)=C2(t6-t4)
<=>C(66,25-t6)=10,5C(t6-26)
<=>t6=29,5 độ C
 
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom