P
phikim94
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.MỘT NGUỒN SÁNG ĐIỂM PHÁT ĐỒNG THỜI MỘT BỨC XẠ ĐƠN SẮC MÀU ĐỎ CÓ BƯỚC SÓNG 640nm VÀ MỘT BỨC XẠ MÀU LỤC, CHIẾU SÁNG 2 KHE IÂNG. TRÊN MÀN QUAN SÁT THẤY GIỮA HAI VÂN SÁNG CÙNG MÀU VỚI VÂN TRUNG TÂM CÓ VÂN MÀU LỤC. GIỮA 2 VÂN SÁNG NÀY CÓ SỐ VÂN SÁNG MÀU ĐỎ LÀ?
2. MỘT MẠCH DAO ĐỘNG DUY TRÌ GỒM MỘT CUỘN DÂY MẮC VỚI MỘT TỤ ĐIỆN. DO CUỘN DÂY CÓ ĐIỆN TRỞ R NÊN ĐẺ DUY TRÌ DAO ĐỘNG CỦA MẠCH NGƯỜI TA CẦN PHẢI CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO MẠCH BIẾT HĐT CỰC ĐẠI CỦA TỤ LÀ U_0, ĐIỆN DUNG CỦA TỤ LÀ C VÀ HỆ SỐ TỰ CẢM CỦA CUỘN DÂY LÀ L. TÍNH CÔNG SUẤT CẦN CUNG CẤP CHO MẠCH HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH.
3. SAU 2 GIỜ TÍNH THEO ĐỒNG HỒ CHUYỂN ĐỘNG VỚI TỐC ĐỘ v= 0,6c THÌ ĐỒNG HỒ NÀY CHẠY CHẬM HƠN ĐỒNG HỒ GẮN VỚI QUAN SÁT VIÊN ĐỨNG YÊN LÀ?
4. TẦN SỐ ÂM THANH DO CÒI XE PHÁT RA MÀ MÁY THU NHẬN ĐƯỢC KHI Ô TÔ CHUYỂN ĐỘNG VỚI TỐC ĐỘ v=360 km/s bằng bao nhiêu. ( hình vẽ gồm máy thu và ô tô phía trước máy thu chuyển động theo hướng rời xa máy thu), tần só phát sóng âm của còi là 1000 Hz. lấy tốc độ âm trong không khí là 300m/s
5. một con lắc vật lí là một vật rắn dao động điều hòa với chu kì 2s. khối lượng của vật rắn là 1 kg, khoảng cách từ thọng tâm vật rắn đến trục quay là 0,5 m. Lấy g = 9,8m/s^2. momen quán tính của vật rắn đối với trục quay?
đối với mìh những câu hỏi này thật 'cam go'. gíup giùm nha!
2. MỘT MẠCH DAO ĐỘNG DUY TRÌ GỒM MỘT CUỘN DÂY MẮC VỚI MỘT TỤ ĐIỆN. DO CUỘN DÂY CÓ ĐIỆN TRỞ R NÊN ĐẺ DUY TRÌ DAO ĐỘNG CỦA MẠCH NGƯỜI TA CẦN PHẢI CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO MẠCH BIẾT HĐT CỰC ĐẠI CỦA TỤ LÀ U_0, ĐIỆN DUNG CỦA TỤ LÀ C VÀ HỆ SỐ TỰ CẢM CỦA CUỘN DÂY LÀ L. TÍNH CÔNG SUẤT CẦN CUNG CẤP CHO MẠCH HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH.
3. SAU 2 GIỜ TÍNH THEO ĐỒNG HỒ CHUYỂN ĐỘNG VỚI TỐC ĐỘ v= 0,6c THÌ ĐỒNG HỒ NÀY CHẠY CHẬM HƠN ĐỒNG HỒ GẮN VỚI QUAN SÁT VIÊN ĐỨNG YÊN LÀ?
4. TẦN SỐ ÂM THANH DO CÒI XE PHÁT RA MÀ MÁY THU NHẬN ĐƯỢC KHI Ô TÔ CHUYỂN ĐỘNG VỚI TỐC ĐỘ v=360 km/s bằng bao nhiêu. ( hình vẽ gồm máy thu và ô tô phía trước máy thu chuyển động theo hướng rời xa máy thu), tần só phát sóng âm của còi là 1000 Hz. lấy tốc độ âm trong không khí là 300m/s
5. một con lắc vật lí là một vật rắn dao động điều hòa với chu kì 2s. khối lượng của vật rắn là 1 kg, khoảng cách từ thọng tâm vật rắn đến trục quay là 0,5 m. Lấy g = 9,8m/s^2. momen quán tính của vật rắn đối với trục quay?
đối với mìh những câu hỏi này thật 'cam go'. gíup giùm nha!