Hóa đề ôn hsg lớp 8

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) đốt cháy hoàn toàn 23 g hợp chất A cần 3,36 l O2 ở đktc và thu được VCO2 = 2/3V hơi nước . XĐ CTHH A biết rằng tỉ khối hơi của A so với 2 là 1,4375
2) Có 2 khí A là hợp chất của nguyên tố X vói O2 . B là hợp chất của nguyên tố Y với H2. Trong 1 phân tử A hoặc B chỉ có 1 nguyên tử X hoặc Y . Trong A Oxi chiếm 50% , trong B hidro chiếm 25% . Tỉ khối của A đối vs B là 4 . XĐ CTHH của A và B

AI giúp mk với ak mk cần gấp !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1) đốt cháy hoàn toàn 23 g hợp chất A cần 3,36 l O2 ở đktc và thu được VCO2 = 2/3V hơi nước . XĐ CTHH A biết rằng tỉ khối hơi của A so với 2 là 1,4375
2) Có 2 khí A là hợp chất của nguyên tố X vói O2 . B là hợp chất của nguyên tố Y với H2. Trong 1 phân tử A hoặc B chỉ có 1 nguyên tử X hoặc Y . Trong A Oxi chiếm 50% , trong B hidro chiếm 25% . Tỉ khối của A đối vs B là 4 . XĐ CTHH của A và B
câu 2 tại đây bạn tham khảo nhé

https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-8-on-tap.566375/
câu 1 anh hướng dẫn
bước 1 dùng định luật bảo toàn khối lượng để suy ra được msp
bước 2 cùng đk t0,p nên tỉ lệ V= tỉ lệ của n
vậy suy ra được
[tex]n_{CO_{2}}=\frac{2}{3}n_{H_{2}O}[/tex]
mhc+mO2=mCO2+mH2O
TA ĐƯỢC nCO2=1mol VÀ nH2O=1.5mol
trong hc có C;H có thể có O
mH+mC+mO=mhc
nên mO=8 => n[tex]n_{0}=0,5[/tex][tex]M_{(C_{2}H_{6}O)_{n}}=d(hc/O_{2}).M_{O_{2}}=46[/tex]
đặt ct tq hc CxHyOz
chia tỉ lệ x:y:z =nCO2:2nH2O:nO=2:6:1
=> công thức A t quát là (C2H6O)n
M(C2H6O)n=d(hc/O2)*MO2=46
NÊN CTHH A là C2H60
 
Last edited by a moderator:

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
câu 2 tại đây bạn tham khảo nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-8-on-tap.566375/
câu 1 anh hướng dẫn
bước 1 dùng định luật bảo toàn khối lượng để suy ra được msp
bước 2 cùng đk t0,p nên tỉ lệ V= tỉ lệ của n
vậy suy ra được
[tex]n_{CO_{2}}=\frac{2}{3}n_{H_{2}O}[/tex]
mhc+mO2=mCO2+mH2O
TA ĐƯỢC nCO2=1mol VÀ nH2O=1.5mol
trong hc có C;H có thể có O
mH+mC+mO=mhc
nên mO=8 => n[tex]n_{0}=0,5[/tex][tex]M_{(C_{2}H_{6}O)_{n}}=d(hc/O_{2}).M_{O_{2}}=46[/tex]
đặt ct tq hc CxHyOz
chia tỉ lệ x:y:z =nCO2:2nH2O:nO=2:6:1
=> công thức A t quát là (C2H6O)n
M(C2H6O)n=d(hc/O2)*MO2=46
NÊN CTHH A là C2H60
Tại sao ra đc nCO2=1mol VÀ nH2O=1.5mol zậy ak
 
Top Bottom