Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hấp thụ hoàn toàn V lít khí CO2 vào 200ml dd chứa hỗn hợp gồm KOH 1M và Ca(OH)2 0,75M thu được 12g kết tủa. Tính V
+, Trường hợp 1: Kết tủa không bị hòa tan
$Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O$
Do đó $n_{CO_2}=0,12(mol)$
Từ đó tính V
+, Trường hợp 2: Kết tủa có bị hòa tan
$Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O\\KOH+CO_2\rightarrow KHCO_3\\CaCO_3+H_2O+2CO_2\\Ca(HCO_3)_2$
Từ đó tính được $n_{CO_2}=0,2+0,15+2.0,03=...$
Từ đó tính V
 
Top Bottom