Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Chọn mol R = 1
2 R + n H2SO4 -> R2(SO4)n + n H2
1-----------------------------0,5-----------0,5n
TH 1: R có hóa trị không đổi
R+2nHNO3 ->R(NO3)n+nNO2+nH2O
1------------------------1------------n

TH 2: R có hóa trị thay đổi m > n
R+2mHNO3->R(NO3)m+mNO2+mH2O
1------------------------1--------------m
=> V NO2 = 3 V H2 => m = 1,5n => m : n = 3 : 2 => chọn m = 3 và n = 2
m R2(SO4)2 0,5 mol = R + 96
m R(NO3)3 1 mol = R + 186
=> R + 96 = 0,628(R + 186) => R = 56 là Fe
 
Top Bottom