Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi x,y,z lần lượt là số mol Ba,Al,Mg
Cho A vào nước :
Ba+ 2H2O -----> Ba(OH)2 +H2
x_____________x_________x
2Al+Ba(OH)2+ H2O---->Ba(AlO2)2+3H2
x_______________x_____1,5x
n H2= x+1,5x=0,4(*)---->x=0,2
Cho A vào NaOH
Ba +2H2O ---->Ba(OH)2 +H2
x........................x.................x
2Al+2NaOH+ 2H2O->2NaAlO2+3H2
y-----y--------------y----------y---------3/2y
x+1,5y=0,55(**)
---->y=7/30


A tác dụng HCl
Ba +2HCl---->BaCl2+ H2
x----------------x----------x
2Al+6HCl---->2AlCl3+3H2

y---------------------y------------1,5y
Mg+2HCl---->MgCl2+H2
z----------------------z---------z
n H2= x+1,5y+z=0,6
--->z=0,05

--> m Ba,mMg,m Al
----->%m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho A vào nước :
Ba+ 2H2O -----> Ba(OH)2 +H2
x_____________x_________x
2Al+Ba(OH)2----->Ba(AlO2)2+3H2
y________________y________3/2y
x+3/2y=0,4(*)
Cho A vào NaOH
Ba +2H2O ---->Ba(OH)2 +H2
x........................x.................x
2Al+2NaOH+ 2H2O->2Na(AlO2)2+3H2
y-----y--------------y----------y---------3/2y
x+1,5y=0,55(**)

Sai TH này
Phương trình trình (*)(**) vô lý


TH 1: A + H2O => Al dư
Ba + H2O -> Ba(OH)2 + H2
a------------------------a----------a
2Al+Ba(OH)2+H2O ->Ba(AlO2)2+1,5H2
----------a------------------------------------------1,5a
Mol H2 = 2a = 0,4 => a = 0,2
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi x,y,z lần lượt là số mol Ba,Al,Mg
Cho A vào nước :
Ba+ 2H2O -----> Ba(OH)2 +H2
x_____________x_________x
2Al+Ba(OH)2+ H2O---->Ba(AlO2)2+3H2
x_______________x_____1,5x
n H2= x+1,5x=0,4(*)
---->x=0,2
Cho A vào NaOH
Ba +2H2O ---->Ba(OH)2 +H2
x........................x.................x
2Al+2NaOH+ 2H2O----->2NaAlO2+3H2
y-----y--------------y----------y---------3/2y
x+1,5y=0,55(**)
---->y=7/30


A tác dụng HCl
Ba +2HCl---->BaCl2+ H2
x----------------x----------x
2Al+6HCl---->2AlCl3+3H2

y---------------------y------------1,5y
Mg+2HCl---->MgCl2+H2
z----------------------z---------z
n H2= x+1,5y+z=0,6
--->z=0,05

--> m Ba= 27,4g
mMg=1,2g
m Al=6,3g
---->% m Ba=78,51%
%m Mg=3,48%
%m Al=18,01%
 
Top Bottom