Hóa 9 Đề ôn học sinh giỏi

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,3 g một ancol no có khối lượng mol là 92 tác dụng hết với Kali thu được 0,84 lít khí hidro độc. Xác định công thức phân tử
Cho Natri phản ứng hoàn toàn với 18,8 g hỗn hợp 2 ancol no đơn chức mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sinh ra 5,6 lít hidrođktc. Xác định công thức phân tử của hai Ancol
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 2,3 g một ancol no có khối lượng mol là 92 tác dụng hết với Kali thu được 0,84 lít khí hidro độc. Xác định công thức phân tử
Cho Natri phản ứng hoàn toàn với 18,8 g hỗn hợp 2 ancol no đơn chức mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sinh ra 5,6 lít hidrođktc. Xác định công thức phân tử của hai Ancol

Mol ancol CnH2n+2Oz = a = 2,3/92 = 0,025
Mol H2 = 0,5az = 0,84/22,4 = 0,0375 => z = 3
M ancol = 14n + 50 = 92 => n = 3 => C3H8O3 => ancol là glycerin

Ancol CnH2n+2O a mol
Mol H2 = 0,5a = 0,25 => a = 0,5
M ancol = 14n + 18 = 18,8/0,5 = 37,6 => n = 1,4
Hai ancol là CH4O và C2H6O
 
  • Like
Reactions: phucanhdang
Top Bottom