Hóa 9 Đề ôn học sinh giỏi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

X: CxHyOzNt 1 mol
Khí Y sau phản ứng cháy gồm CO2 x mol, H2O 0,5y mol và N2 = 0,5t mol

Mol CO2 : mol H2O = x : 0,5y = 4 : 7 => y = 3,5x
Mol O2 = 0,5(mol CO2 + mol H2O) => x + 0,25y - 0,5z = 0,5(x + 0,5y) = 0,5x + 0,25y => x = z
m khí = 44x + 9y + 14t = 2*13,75(x + 0,5y + 0,5t) => 0,5x = t
X: CxH3,5xOxN0,5x => MX = 38,5x < 100 => x = 2 => X: C2H7O2N
CH3-COO-NH4: acetat amoni
 
  • Like
Reactions: phucanhdang
Top Bottom