Hóa 9 Đề ôn học sinh giỏi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu B: VII
A CnH2n+2-2k a mol => mol Br2 = ak = 0,05
Nếu k = 1 => a = 0,05 => M = 14n = 1,4/0,05 = 28 => A là C2H4
Nếu k = 2 => a = 0,025 => M = 14n-2 = 56 => M = 56 => n = 4,14 => loại

B: CxHy 1 mol
=> mol O2 = x + 0,25y = 2,5 => 4x + y = 10 => x = y = 2 => B: C2H2

C: CxHy 1 mol
Mol C + mol O2 = mol CO2 + mol H2O
=> 1 + x + 0,25y = x + 0,5y
Mol CO2 = mol H2O
=> 1 + x + 0,25y = 2x => x - 0,25y = 1
=> 4x - y = 4
=> x = 2 và y = 4 => C: C2H4
=> x = 3 và y = 8 => C: C3H8 => loại
Với x = 4 và y = 12 => loại
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phucanhdang
Top Bottom