Hóa 9 Đề ôn học sinh giỏi

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
Phiền bạn gõ đề ra được không ạ ? Cảm ơn bạn

Bài 1 Hỗn hợp gồm c2h2 và h2 . Lấy một lượng hỗn hợp x qua Ni đun nóng thu h2 dư ,c2h2 dư c2h4,c2h6 . Dẫn hỗn hợp qua brom tăng 24,2 g thoát ra 11,2 l . Tỉ khối của Z với hidro là 9,4. Tính số mol từng khí trong hỗn hợp X, Y.
Bài 2 Hỗn Hỗn hợp X gômg CnH2n CmH2m-2 . Đốt cháy hoàn toàn a g hỗn hợp X rồi dẫn hấp thụ hết vào Ca(OH)2 thì khối lượng tăng 2,92 gam đồng thời tạo 5 gam kết tủa
Tính a và V coi cầm dùng
Nếu lấy 2 a gam X thì có khả năng làm mất màu tối đa 60 ml dung dịch brom 1M xác định công thức phân tử hai hiđrocacbon
Bài 3,4 mình làm rồi cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Bài 1 Hỗn hợp gồm c2h2 và h2 . Lấy một lượng hỗn hợp x qua Ni đun nóng thu h2 dư ,c2h2 dư c2h4,c2h6 . Dẫn hỗn hợp qua brom tăng 24,2 g thoát ra 11,2 l . Tỉ khối của Z với hidro là 9,4. Tính số mol từng khí trong hỗn hợp X, Y.
nH2=0,2-->nH2 pư =y-0,2
nC2H6=0,3
X:nC2H2=x;nH2=y
-->mX=24,2+0,5.2.9,4=33,6g=26x+2y
Bài 2 Hỗn Hỗn hợp X gômg CnH2n CmH2m-2 . Đốt cháy hoàn toàn a g hỗn hợp X rồi dẫn hấp thụ hết vào Ca(OH)2 thì khối lượng tăng 2,92 gam đồng thời tạo 5 gam kết tủa
Tính a và V coi cầm dùng
nCO2=0,05
nH2O=0,04
-->a=mC+mH=0,68g
VO2=0,07.22,4=1,568g
2/
nCmH2m-2=nCO2-nH2O=0,02
-->0,02.2+nCnH2n=nBr2=0,06-->nCnH2n=0,02
nCO2=0,02n+0,02m=0,1
-->n+m=5
n,m >=2
-->2TH C2H4 và C3H4 hoặc C3H6 và C2H2
 
Top Bottom