Hóa 9 Đề ôn học sinh giỏi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Tỉ lệ V = tỉ lệ số mol
=> mol A = 8
Khí duy nhất là C2H6 5 mol
mA = mC2H6 = 30*5 = 150
=> MA = 150/8 = 18,75 < 29 => A nhẹ hơn không khí = 29/18,75 = 1,546 lần

1 lít dd A: KOH 0,02 mol, Ba(OH)2 0,05 mol => mol OH- = 0,12 mol
V lít dd B: HCl 0,05V mol, mol H2SO4 0,05V mol => mol H+ = 0,15V
=> 0,15V = 0,12 => V = 0,8 lít
V dd sau phản ứng = 1,8 lít gồm KCl 0,02 và BaCl2 0,01 mol
C M KCl = 0,02/1,8 = 1/90
C M BaCl2 = 0,01/1,8 = 1/180
 
  • Like
Reactions: phucanhdang
Top Bottom