Đề ôn Hóa HKII

L

liveforgod

M

myduyen2504

Gọi x là số mol của CH3COOH,số mol của CH3COOC2H5 là 2x
Ta có 60x + 176x =23,6
[TEX]\Rightarrow x=0,1 (mol) [/TEX]
CH3COOH + NaOH ---------> CH3COONa + H2O
(mol) 0,1--------> 0,1
[TEX] CH3COOC2H5 + NaOH -----ax,t ^o ----> CH3COONa + C2H5OH [/TEX]
(mol) 0,2---------------> 0,2
m CH3COOH = 0,1*60= 6 (g)
[TEX]\Rightarrow m CH3COOC2H5 = 23,6-6=17,6 (g) [/TEX]
[TEX]V_ dd NaOH= 0,3: 1=0,3(l)=300(ml) [/TEX]
2C4H10 + 5O2 -------------xt----> 4CH3COOH + 2H2O
(mol)0,05<-------------------------------- 0,1
[TEX] V C4H10 = 0,05*22,4 = 1,12 (l)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom