[Đề ôn] Giúp mấy bài này với

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]\int\limits_{0}^{pi}x(cosx+sin^5x) dx[/tex]

2. Cho tam giác ABC, BC=a, CA=b, AB=c thoả a(a+c)=[tex]b^2[/tex], b(b+a)=[tex]c^2[/tex]. CM: [tex]\frac{1}{a}[/tex]=[tex]\frac{1}{b}[/tex]+[tex]\frac{1}{c}[/tex]

3. Trong Oxy, (d): 3x-4y+5=0, (C): [tex] x^2+y^2+2x-6y+9=0 [/tex]
Tìm nhữnh điểm M thuộc (C) và N thuộc (d) sao cho MN min.

4. Oxyz, (P1): x-2y+2z-2=0, (P2): 2x+y-2z-4=0, (d): [tex]\left[\begin{x=-2-t}\\{y=-2t}\\{z=4+3t} [/tex]
Lập pt mặt cầu S tâm I thuộc (d) tiếp xúc (P1) và (P2).

5. Đặt [tex](1-x+x^2-x^3)^4[/tex]=[tex]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_1_2x^1^2[/tex]. tìm a

6. Oxyz cho mặt cầu (S): [tex]x^2+y^2+z^2+2x-4y-2z+5=0[/tex], (P): x-2y+2z+3=0
Tìm những điểm M thuộc (S), N thuộc (P) sao cho MN min.

Giải gấp giùm mình mấy bài trên, không cần giải bài 5 cũng được. Cảm ơn trước.
 
K

kenylklee

1. [tex]\int\limits_{0}^{pi}x(cosx+sin^5x) dx[/tex]

2. Cho tam giác ABC, BC=a, CA=b, AB=c thoả a(a+c)=[tex]b^2[/tex], b(b+a)=[tex]c^2[/tex]. CM: [tex]\frac{1}{a}[/tex]=[tex]\frac{1}{b}[/tex]+[tex]\frac{1}{c}[/tex]

3. Trong Oxy, (d): 3x-4y+5=0, (C): [tex] x^2+y^2+2x-6y+9=0 [/tex]
Tìm nhữnh điểm M thuộc (C) và N thuộc (d) sao cho MN min.

4. Oxyz, (P1): x-2y+2z-2=0, (P2): 2x+y-2z-4=0, (d): [tex]\left[\begin{x=-2-t}\\{y=-2t}\\{z=4+3t} [/tex]
Lập pt mặt cầu S tâm I thuộc (d) tiếp xúc (P1) và (P2).

5. Đặt [tex](1-x+x^2-x^3)^4[/tex]=[tex]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_1_2x^1^2[/tex]. tìm a

6. Oxyz cho mặt cầu (S): [tex]x^2+y^2+z^2+2x-4y-2z+5=0[/tex], (P): x-2y+2z+3=0
Tìm những điểm M thuộc (S), N thuộc (P) sao cho MN min.

Giải gấp giùm mình mấy bài trên, không cần giải bài 5 cũng được. Cảm ơn trước.

Câu 1: cách đơn giản và dể hiểu nhất rồi nhân vào rồi làm từng cái . Vấn đề là giải quyết
eq.latex
làm sao cho nhanh thôi. Cái này làm sao cũng được, lâu thì tách ra tưng mảng ra rồi làm, còn nhanh thì bạn có thể tham khảo ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=148143. Nó sẽ thành
eq.latex
mà không cần đổi biến hay từng phần gì hết.
 
Last edited by a moderator:
T

tran_mung

1. [tex]\int\limits_{0}^{pi}x(cosx+sin^5x) dx[/tex]

2. Cho tam giác ABC, BC=a, CA=b, AB=c thoả a(a+c)=[tex]b^2[/tex], b(b+a)=[tex]c^2[/tex]. CM: [tex]\frac{1}{a}[/tex]=[tex]\frac{1}{b}[/tex]+[tex]\frac{1}{c}[/tex]

3. Trong Oxy, (d): 3x-4y+5=0, (C): [tex] x^2+y^2+2x-6y+9=0 [/tex]
Tìm nhữnh điểm M thuộc (C) và N thuộc (d) sao cho MN min.

4. Oxyz, (P1): x-2y+2z-2=0, (P2): 2x+y-2z-4=0, (d): [tex]\left[\begin{x=-2-t}\\{y=-2t}\\{z=4+3t} [/tex]
Lập pt mặt cầu S tâm I thuộc (d) tiếp xúc (P1) và (P2).

5. Đặt [tex](1-x+x^2-x^3)^4[/tex]=[tex]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_1_2x^1^2[/tex]. tìm a

6. Oxyz cho mặt cầu (S): [tex]x^2+y^2+z^2+2x-4y-2z+5=0[/tex], (P): x-2y+2z+3=0
Tìm những điểm M thuộc (S), N thuộc (P) sao cho MN min.

Giải gấp giùm mình mấy bài trên, không cần giải bài 5 cũng được. Cảm ơn trước.


Bài 1 bạn trên đã hướng dẫn rồi mình chỉ cho các bài còn lại:

Bài 3: Bạn phải lập 1 đường thẳng (d') // với (d) và (d') là tiếp tuyến của (C). như vậy 2 điểm cần tìm M là tiếp điểm của (d') với (C) và N là hình chiếu của A trên (d). Khi đó MN min.
Bài 6: bạn giải tương tự bài 3. Cũng tìm mặt phẳng // với mặt phẳng cho trước và tiếp xúc vs mặt cầu (S).....
Bài 4: Bạn gọi 1 điểm I (-2-t; -2t; 4+3t) bất kỳ thuộc (d).
lập pt khoảng cách từ I đến 2 mặt phẳng bằng nhau rồi giải ra t. I chính là tâm mặt cầu tiếp xúc với 2 mặt phẳng đã cho với bán kính = khoảng cách từ I đến 1 trong 2 mặt phẳng.
Bài 5: Bạn tách dần dần ra thôi. Dùng nhị thức Newton để làm/
 
Top Bottom