Hóa 11 Đề ôn 4

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm anđehit Y và ankin Z (Z nhiều hơn Y 1 ngtu cacbon).biết 4,48lit X có khối lượng là 5,36 g.nếu 0,1 mol hỗn hợp X thì tác dụng vừa đủ với V lít AgNO3 1M trong NH3 dư .giá trị V là?
@phamthimai146
@Hồng Nhật @chaugiang81
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp X gồm anđehit Y và ankin Z (Z nhiều hơn Y 1 ngtu cacbon).biết 4,48lit X có khối lượng là 5,36 g.nếu 0,1 mol hỗn hợp X thì tác dụng vừa đủ với V lít AgNO3 1M trong NH3 dư .giá trị V là?
@phamthimai146
@Hồng Nhật @chaugiang81

Mol hh = 0,2
MX = 5,36/0,2 = 26,8 => Z là C2H2 z mol và Y là HCHO y mol
=> y + z = 0,2
Và 30y + 26z = 5,36 => y = 0,04 và z = 0,16
HCHO + 4 AgNO3
0,04--------0,16
C2H2 + 2 AgNO3
0,16-------0,32
Mol AgNO3 = 0,48 => V dd AgNO3 1M = 0,48 lít
=> với 0,1 mol X => V = 0,24 lít
 
Last edited:

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Top Bottom