Hóa 11 Đề ôn 1

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm etilen, metan, propin và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng dung dịch thay đổi là?
A tăng 14,6
B tăng 7,8
C gảm 7,8
D giảm 10,4
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp khí X gồm etilen, metan, propin và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng dung dịch thay đổi là?
A tăng 14,6
B tăng 7,8
C gảm 7,8
D giảm 10,4

Qui X thành CnH4 0,1 mol
MX = 12n + 4 = 2*17 = 34 => n = 2,5
Mol CO2 = 0,1n = 0,25
Mol H2O = 2*0,1 = 0,2
=> mCO2 + mH2O = 44*0,25 + 18*0,2 = 14,6
mCaCO3 = 100*0,25 = 25 > 14,6
=> m dd giảm = 25 - 14,6 = 10,4 => câu D
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
CH4 C2H4 C3H4 C4H4
Đặt CnH4 0.1 mol
M = 34 => n = 30/12 = 2.5
=> nCO2 = 0.25 => m tủa = 25
nH2O = 0.2
m CO2 + H2O = 0.25.44. + 0.2.18= 14.6<25
=> giảm 10.4
 
Top Bottom