đề nghị mấy anh giải cho em hiểu

D

dinh383

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1. cho 13,6 hh bột X gồm FE và Mg vào 200ml dung dịch CuSO4 1M. sau PU kết thúc đc chất rắn gồm 2 KL, cho 2 KL này + HCl dư thu đc 2.24 lit H2,vậy phần trăm KL của Fe trong hh là bao nhiu
câu2,Hòa tan hoàn toàn 2,4 gam FeS2 trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, toàn bộ khí thu đc cho qua Br dư , kl Br tham gia PU là bao nhiucâu.thực hiện PU nhiệt nhôm với 9.66g HH X gồm FexOy va nhôm, cho Y t/d với dung dịch NaOH dư, thu đc dung dịch D,0.672l khí và chất ko tan Z, sục CO2 đến dư vào dug dịch D lọc KT và nung đến KL ko đổi đc 5,1g chất rắn, công thức oxit sắt và KL nhôm trong hh x là
cau3. đốt cháy hoàn toàn hh X gồm C2H2, C3H4,C4H4,(số mol = nhau) thu đc 0.09mol CO2, nếu lấy cùng lượn hh x như trên t/d với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thỳ KL KT thu đc lớn Hơn 4g. công thức cấu tạo của C3H4 và C4H4
câu4 dẫn 1,68 l hh khí X gồn 2 hidrocacbon vào bình đựng Br dư . sau pu hoàn toàn, có 4g br đã Pu và còn lại 1.12l khí, nếu đốt cháy hoàn toàn 1.68l khí X thỳ sinh ra 2.8l Co2, công thức phân tử của 2 HC
 
K

kino_123

câu1. cho 13,6 hh bột X gồm FE và Mg vào 200ml dung dịch CuSO4 1M. sau PU kết thúc đc chất rắn gồm 2 KL, cho 2 KL này + HCl dư thu đc 2.24 lit H2,vậy phần trăm KL của Fe trong hh là bao nhiu
-nCuSO4=0.2 mol.
-goi x, y là số mol của Fe và Mg.
Fe ---> Fe2+ + 2e
x 2x
Mg ---> Mg2+ +2e
y 2y
Cu2+ +2e ---> Cu
0.2 0.4
2H+ +2e ---> H2
0.2 0.1
[TEX]\Rightarrow\left\{ \begin{array}{l} 56x+24y=13.6 \\2x+2y=0.6 \end{array} \right\Leftrightarrowx=0.2, y=0.1\Rightarrow%Fe=82.35%[/TEX]
 
Z

zjken1402

câu1. cho 13,6 hh bột X gồm FE và Mg vào 200ml dung dịch CuSO4 1M. sau PU kết thúc đc chất rắn gồm 2 KL, cho 2 KL này + HCl dư thu đc 2.24 lit H2,vậy phần trăm KL của Fe trong hh là bao nhiu

Gọi x là số mol Fe
y là số mol Mg phản ứng ở PT1
z là số mol Mg không phản ứng ở PT1 (hay số mol Mg phản ứng ở PT2)
Ta có x.56 + (y+z).24=13,6
x.2+y.2=0.4 (DLBTĐT)
z.2=0.2
Giải hệ 3 pt => số mol của Fe rùi mình tính % thui bạn


NHỚ THANK MÌNH NHAK
 
S

superkutedog

hoá

cau3. đốt cháy hoàn toàn hh X gồm C2H2, C3H4,C4H4,(số mol = nhau) thu đc 0.09mol CO2, nếu lấy cùng lượn hh x như trên t/d với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thỳ KL KT thu đc lớn Hơn 4g. công thức cấu tạo của C3H4 và C4H4
câu4 dẫn 1,68 l hh khí X gồn 2 hidrocacbon vào bình đựng Br dư . sau pu hoàn toàn, có 4g br đã Pu và còn lại 1.12l khí, nếu đốt cháy hoàn toàn 1.68l khí X thỳ sinh ra 2.8l Co2, công thức phân tử của 2 HC

Bài làm:
3, ze~ zàng tìm đc số mol mỗi chất = 0.01 mol
CTCT của C4H4 là HC=CH-C=_ CH *không biết viết nối 3* :)
m C2Ag2 = 2.4g
m C4H3Ag = 1.59 g
2.4 + 1.59 = 3.99 < 4g => C3H4 có nối 3 ở đầu
* Mà nói thật nha! cái này không cần tính cũng biết đấp án mà, bởi vì nó có số C nhỏ chỉ cần vẽ ra là thấy rõ với các CTPT như vậy thì đâu có đồng phân nào khác nữa đâu* ;)
câu 4
nBr =0.025 = (1.68-1.12) / 22.4 => anken => còn lại là ankan 0.05mol
nCO2 = 0.125
Từ đó có pt




2m+n =5 (m,n là số C của 2 HC)
=> 2 trường hợp m=2, n=1
m=1 n=3

đến đây thì mình chịu rồi
nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút thank nhen!
 
Top Bottom