Đề nghị luận ngắn gọn: "học hỏi hiểu hành" và học hành

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi tuyet_hay_roi, 6 Tháng một 2010.

Lượt xem: 6,610

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chẳng là sắp tới mình sẽ có bài viết về đề này, hiện trong đầu mình cũng đã có dàn ý rồi nhưng mình vẫn muốn học hỏi thêm ý kiến của các bạn. Các bạn giúp mình nha ^^.
  Các bạn có thể chia sẻ dàn ý cho đề bài này được khộng hoặc cũng có thể viết một đoạn để mình tham khảo nha.
  Mình không hiểu một chút về "học hỏi hiểu hành"? @_@
   
 2. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  Học hỏi hiẻu hành là một cụm từ:

  thế nào là học: Học là một quá trình tiếp thu kiến thức, để hiểu và có thể vận dụng được kiến thức ấy vào cuộc sống, là quá trình rèn luyện không chỉ trong 1 năm, một tháng. Chừng nào con người còn sống, thì sẽ còn học hỏi và tiếp thu.

  Thế nào là hỏi: cái gì không hiẻu thì hỏi. Hỏi người biết hơn mình, hỏi thầy, hỏi bạn, không được giấu ***, sợ người khác cười nhạo, cho đến khi nào hiểu mới thôi

  thế nào là hiểu: Học phải nắm được bản chất, hiểu đuợc vì sao lại thế, cái này, cái kia vì đâu có, để tiến tới vận dụng, không học vẹt, học tủ, học kiểu nhồi nhét.

  Thế nào là hành ? Qua đầy đủ ba buớc kia thì kiến htức đã vững. Khi đó cần pahỉ biết vạn dùng những gì đã học ra ngoài đời sống, để đi tìm lấy thành công.

  Học hỏi hiểu hành là một "chìa khoá" để tiến tới vưói kiến thức", thiếu một khâu nào trong bốn khâu sẽ không thể thành công được trong học tập. nó liên kết với nhau chặt chẽ: khởi đầu là học, hỏi để hiẻu, và hiểu để mà thực hành. Có đuợc điều này, tức là "hành" (thực hành"), cái đích cuối cùng, học tập mới thực sự có ý nghĩa. Nếu không, sẽ chỉ là một mớ kiến thức lộn xộn, ngổn ngang.
   
 3. zhvnnhan

  zhvnnhan Guest

  các bạn ơi
  các bạn ơi tìm cho mình cái link tìm đến các bài thơ bài văn mừng đảng mừng xuân về học tập đi
  cảm ơn nhiều:D:D:D
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->